Hungary điều xe tăng ngăn dòng người tị nạn

0
15

Hôm 19/9, Thủ tướng Hungary Viktor Orban ra chỉ thị tăng cường triển khai quân sự thông qua việc cho một đoàn xe tăng và xe bọc thép chở quân tới biên giới phía nam giáp với Croatia khi nước láng giếng tiếp tục đưa người tị nạn và di cư tới biên giới hai nước. Ảnh: Đoàn xe quân sự di chuyển trên con đường gần Nagykanizsa tiến tới khu vực biên giới Hungary-Croatia.

1

Các binh sĩ Hungary áp dụng các biện pháp an ninh ở khu biên giới trên khi hàng nghìn người tị nạn từ Croatia đổ dồn về nơi đây.

2

Đoàn lính Hungary hành quân dọc biên giới giáp với Croatia.

3

Căng thẳng đang gia tăng giữa Croatia và Hungary sau khi hai nước không đi đến thống nhất để xử lý hàng nghìn người tị nạn mới tới.

4

Trong khi đó, chính quyền Áo tuyên bố, họ sẽ tiếp nhận những người tị nạn không có giấy tờ được Hungary và Croatia chuyển sang biên giới giáp với nước họ.

5

Trong khi đó, người tị nạn chen lấn nhau để lên xe buýt và tàu hỏa là hình ảnh dễ bắt gặp ở các khu vực biên giới ở châu Âu. Ảnh: Người tị nạn cố leo lên một toa tàu ở thị trấn miền đông Tovarnik (Hungary).

6

Người tị nạn chen lấn nhau lên tàu chạy theo hành trình Gyor-Hegyeshalom (Hungary). Suốt đêm 18/9, những xe buýt chở người tị nạn do nhà chức trách Croatia tổ chức không ngừng về tới họ tới địa điểm trên.

7

Cảnh người tị nạn ngồi chờ tàu ở nhà ga.

8

Hàng trăm người tị nạn đang cố gắng vượt sang bên kia lãnh thổ thuộc Áo.

9

Người tị nạn nóng ruột trong lúc xếp hàng chờ xe buýt sau khi họ tới biên giới Áo-Hungary gần Hellgenkreuz, cách Thủ đô Vienna khoảng 180 km về hướng nam.

10

Bé trai tị nạn người Syria ngơ ngác nhìn hàng rào cảnh sát trên đường cao tốc Istanbul-Edirne trong lúc cha mẹ em đang chờ làm thủ tục nhập cảnh để qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Hy Lạp. Cuộc khủng hoảng tị nạn đang gây ra những mối bất hòa sâu sắc giữa các nước châu Âu.