Hưng Yên: Bắt 3 đối tượng bắt cóc bạn thân đòi tiền chuộc

Đối tượng Nguyễn Đình Đạt tại cơ quan điều tra

Ngày 29/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi bắt cóc con nợ để tống tiền tại nhà nghỉ Huy Hoàng 2, thuộc xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ.

3 đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Đình Đạt, Nguyễn Văn Hoan (đều trú tại huyện Yên Mỹ) và Nguyễn Văn Sơn (trú thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào).

Theo thông tin được biết, vào khoảng 20h ngày 28/7, anh Đào Duy Tùng (SN 1996) trú tại xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ đang ngồi uống nước với bạn tại quán cà phê Phương Nga (thuộc xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ) thì gặp Đạt và Hoan.

Lấy lý do Tùng vay Đạt tiền từ tháng 12/2015 chưa trả nên Đạt và Hoan đã ép Tùng lên xe máy của chúng rồi chở thẳng đến khu vực Phố Nối, huyện Mỹ Hào đồng thời gọi điện cho gia đình Tùng bắt mang 15 triệu để chuộc người nhà về. Đến Phố Nối, Đạt và Hoan gọi thêm Sơn đi cùng.

Các đối tượng đi trên 2 xe gắn máy đến nhà nghỉ Huy Hoàng 2 thuê phòng, đưa anh Tùng vào phòng 504 rồi ép viết giấy biên nhận đã nợ 18 triệu đồng, sau đó tiếp tục gọi điện yêu cầu gia đình mang 18 triệu đồng mới cho Tùng về.

Nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, cơ quan Công an đã nhanh chóng vào cuộc. Đến 0h30′ ngày 29/7, Công an xác định vị trí các đối tượng tại nhà nghỉ Huy Hoàng 2 và tiến hành bắt giữ.

Được biết, Tùng và Đạt từng chơi thân với nhau. Khoảng tháng 12/2015, Đạt có vay của người quen số tiền 12 triệu đồng, chia cho Tùng 6 triệu để cùng nhau tiêu xài. Sau khi tiêu hết số tiền trên, Đạt bắt Tùng phải trả toàn bộ 12 triệu đã vay nhưng Tùng không trả.

Vụ việc đang được Công an huyện Yên Mỹ tiếp tục điều tra, làm rõ.