Huấn luyện viên đã rời hang cùng 3 cầu thủ đội bóng Thái Lan

Thông tin mới nhất cho thấy huấn luyện viên đội bóng Thái Lan Ekapol Chantawong có mặt trong nhóm 4 người được giải cứu khỏi hang Tham Luang tối 8-7.

Phía ngoài bệnh viện Chiangrai Prachanukroh nơi 4 thành viên đội bóng đang được kiểm tra sức khỏe – Ảnh: THUẬN THẮNG

Báo Bangkok Post của Thái Lan khuya 8-7 cho biết trong nhóm đầu tiên được đưa ra khỏi hang có huấn luyện viên Ekapol Chantawong, 25 tuổi.

Anh này được giải cứu sớm hơn so với kế hoạch ban đầu (dự kiến là người cuối cùng rời hang) vì tình trạng sức khỏe rất xấu do đã nhường phần ăn của mình cho các em trước khi cả nhóm được tìm thấy.

Theo kế hoạch giải cứu được phê duyệt trước đó, 13 người bị kẹt trong hang sẽ được chia thành 4 nhóm, cụ thể, số lượng người của từng nhóm như sau: nhóm 1 có 4 người; nhóm 2, 3 và 4 đều có 3 người.

Huấn luyện viên Ekapol Chantawong sẽ nằm trong nhóm cuối cùng được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

Đêm 8-7, bệnh viện Chiangrai Prachanukroh – nơi 4 thành viên đội bóng Thái Lan được đưa về để kiểm tra sức khỏe – có sự bảo vệ nghiêm ngặt bởi cảnh sát lẫn quân đội.

Trước đó, bệnh viện này đã cho quây bạt che kín khu sảnh chính. Con đường phía trước bệnh viện được cảnh sát phong tỏa, tới 23h mới bắt đầu cho các phương tiện qua lại, sau khi có thông tin đợt giải cứu thứ nhất kết thúc và đợt tiếp theo sẽ mở lại vào buổi sáng.

Theo chỉ huy lực lượng an ninh bảo vệ bệnh viện, cảnh sát sẽ canh gác bệnh viện suốt đêm và trong những ngày các cậu bé điều trị tại đây.

Các phóng viên quốc tế cũng bắt đầu tập trung bên ngoài bệnh viện.

Tới hơn 23h, phóng viên các kênh truyền hình lớn của Mỹ, Pháp, Anh vẫn liên tục kết nối trực tiếp từ hiện trường với trường quay.

Họ cho biết sẽ túc trực suốt đêm để cập nhật những tin tức mới nhất cho khán giả của mình, đặc biệt là những hình ảnh đầu tiên về các nạn nhân vừa được giải cứu.

Tới nửa đêm, nhóm phóng viên quốc tế vẫn cố kết nối với lãnh đạo bệnh viện để hỏi về tình hình sức khỏe các cầu thủ nhí. Câu trả lời vẫn là sự im lặng.

Theo Tuổi Trẻ