Huấn luyện tuần duyên Mỹ: Từ công tử thành chiến binh!

Tuần duyên Mỹ có thể xem là một trong những binh chủng chịu nhiều gian khổ nhất trong các lực lượng vũ trang Mỹ, vậy nên quá trình huấn luyện binh sĩ của lực lượng này còn khắc nghiệt hơn cả lục quân và thủy quân lục chiến.

Căn cứ huấn luyện chính của lực lượng Tuần duyên của Mỹ được đặt tại Cape May, New Jersey và là một trong những “lò” đào tạo ra những người lính gan dạ bậc nhất quân đội Mỹ. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-2

Ngay từ khi cửa xe bus mở, học viên tân binh đã bắt đầu được nghe những chàng quát mắng của những sĩ quan chỉ huy cũng là những huấn luyện viên và giáo viên của học trong suốt thời gian đào tạo tại đây. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-3

Những pha hét vào mặt luôn là đặc điểm thường thấy trong khoá huấn luyện tân binh của toàn quân đội Mỹ và huấn luyện tân binh tuần duyên cũng tương tự. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-4

Những công tử bột tân binh này sẽ phải hoàn thành bài kiểm tra thể lực đầu vào bao gồm chống đẩy, đứng lên ngồi xuống và chạy bền 3 km. Sau bài “phủ đầu” này, nhiều người thậm chí đã ngất xỉu. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-5

Lính tuần duyên chắc chắn sẽ phải biết bơi và bài kiểm tra đầu tiên của họ là bơi 100 mét trong thời gian ngắn nhất có thể. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-6

Thực tế thì tân binh Tuần duyên không nhất thiết phải biết bơi vì kể cả khi biết bơi sẵn, họ vẫn sẽ phải học lại để bơi đúng kỹ thuật của lực lượng này. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-7

Tiếp đến là các bài học về cứu hộ, cứu nạn. Tất cả các bài học của tuần duyên Mỹ đều diễn ra dưới áp lực rất lớn của giảng viên, người luôn hét vào tai học viên suốt thời gian diễn ra khoá học. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-8

Chữa cháy là một kỹ năng cực kỳ quan trọng nhất là khi đám cháy xảy ra trên tàu ở giữa biển. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-9

Không thể thiếu được đó là bài huấn luyện cách sử dụng các loại vũ khí cá nhân. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-10

Ngay cả trong nhà ăn, các huấn luyện viên cũng không ngừng hét mắng thậm chí là chửi bới học viên của mình – đây được xem là một trong những phần quan trọng của việc “huấn nhục”. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-11

Kể cả khi không gào thét, các huấn luyện viên cũng luôn có cách gây áp lực cho học viên của mình. Ảnh: Huấn luyện viên tuần duyên bất chợt đặt câu hỏi “kiểm tra bài cũ” cho học viên ngay khi họ đang chuẩn bị ăn tối. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-12

Nếu các học viên không đạt yêu cầu của bài tập, họ sẽ bị buộc phải tập lại bài tập đó những sẽ tập kèm theo những khẩu súng mô hình có trọng lượng đúng bằng súng thật. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-13

Thậm chí chiếc bình nước học viên mang theo người cũng có thể trở thành “giáo cụ học tập” khi họ phải giơ bình nước thẳng lên trên đầu trong vòng 20 phút liên tục. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-14

Sĩ quan huấn luyện kiểm tra xem học viên nào đang giơ bình nước chưa đủ cao để chuẩn bị “sạc”. Nguồn ảnh: BI.

Huan luyen tuan duyen My: Tu cong tu thanh chien binh!-Hinh-15

Sau tám tuần huấn luyện đầy gai góc, những học viên tân binh này về cơ bản đã trở thành một người lính thực sự và khi đó họ sẽ được gặp gia đình. Nhiều cha mẹ đã ngỡ ngàng về sự thay đổi của con cái mình chỉ sau 2 tháng không gặp gỡ. Nguồn ảnh: BI.

Theo Kiến Thức

SHARE