Houston: Hung thủ bắn người có 2 khẩu súng, hàng ngàn viên đạn

0
2
A police officer investigates a car belonging to local lawyer, Nathan Desai, who shot and injured multiple people before he was killed by police at Law Street at Weslayan in Houston, Monday, Sept. 26, 2016. (Michael Ciaglo/Houston Chronicle via AP)

Cảnh sát kiểm tra chiếc xe Porsche được cho là của nghi can Nathan DeSai. (Hình: Michael Ciaglo/Houston Chronicle via AP)

HOUSTON, Texas (AP) – Một luật sư buồn phiền vì công việc và đời sống riêng của mình đã mặc quần áo ngụy trang với huy hiệu Ðức Quốc Xã rồi mang theo hai khẩu súng và hơn 2,500 viên đạn ra đường bắn loạn đả vào người lái xe ở một khu phố tại Houston, trước khi bị cảnh sát bắn chết, theo giới hữu trách.

Có chín người bị thương trong vụ nổ súng vào sáng ngày Thứ Hai trên con đường chạy ngang qua một khu chung cư. Có sáu người bị trúng đạn và ba người bị mảnh kiếng văng vào mắt. Một người trong tình trạng trầm trọng.

Cảnh sát không cho biết tên người nổ súng và cũng không nói nguyên do gì đã đưa đến vụ này.

Tuy nhiên, tin tức có được trên trang web của cơ quan lộ vận tiểu bang Texas cho thấy chiếc xe Porsche đậu tại hiện trường mà cảnh sát nói rằng của hung thủ, thuộc về ông Nathan DeSai, sống trong khu chung cư.

Người này đã mua hai khẩu súng, một khẩu súng lục .45-caliber và một khẩu tiểu liên, thường được biết dưới tên “Tommy gun,” và một con dao.

Thị Trưởng Sylvester Turner cho đài truyền hình KTRK-TV ở Houston hay rằng ông DeSai là một luật sư có chuyện buồn bực và đã bị cho nghỉ việc hay có mối quan hệ không tốt đẹp với tổ hợp luật sư nơi ông làm việc.

Tuy nhiên, một đồng nghiệp của ông DeSai, Luật Sư Kenneth McDaniel, cho hay họ cùng nhau quyết định đóng cửa văn phòng đã mở từ 12 năm hồi Tháng Hai vì tình hình kinh tế liên quan đến sự suy thoái trong lãnh vực năng lượng ở Houston.

Ông McDaniel cũng nói rằng ông không liên lạc với ông DeSai thời gian gần đây và cảnh sát đã gọi cho ông vào sáng Thứ Hai để hỏi về sự an toàn của ông, dù rằng không giải thích lý do.

Ông Prakash DeSai, cha của nghi can, cho đài truyền hình KTRK hay rằng con mình sống trong khu chung cư kia và lái chiếc xe Porsche màu đen. Ông cũng cho hay con ông bực bội vì công việc làm không tốt đẹp và cũng buồn bực vì các lý do cá nhân.

:NV:

SHARE