Houston: Dùng máy bay không người lái bắt nghi can

0
12

Khu vực xảy ra vụ bắt giữ nghi can. (Hình: Google Map)

Tờ Houston Chronicle loan tin một cuộn băng video được công bố vào hôm Thứ Sáu cho thấy cảnh sát tại Corpus Christi ở Texas đã dùng một máy bay không người lái (drone) để hướng dẫn người và chó trinh thám bắt giữ 2 kẻ tình nghi có vũ trang đang lẩn trốn gần một trường học vào hôm 4 Tháng Mười Hai.

Hai cảnh sát thường và một cảnh sát dẫn theo chó thám tử thuộc Corpus Christi PD K9 đã lùng kiếm các nghi can bên ngoài trường Sam Houston Elementary ngay sau lúc 9 giờ sáng.

Chiếc máy bay không người lái được trang bị máy chụp hình hồng ngoại tuyến có khả năng tầm nhiệt đã cùng một trực thăng cảnh sát hỗ trợ đắc lực cho ông cuộc truy lùng kẻ tội phạm bằng cách định rõ vị trí con người đang ẩn núp bên dưới các lùm cây và trong lớp sương mù dày đặc.

Hai kẻ tình nghi, là Andrew Ramos, 18 tuổi, và Isaiah Cheatham, 19 tuổi, đã bị bắt và buộc vào tội chạy trốn cảnh sát. Nghi can Cheatham còn bị buộc thêm tội mang theo ma túy trên người.

Cảnh sát không thấy các nghi có vũ khí gì, nhưng tin rằng họ đã tìm cách vất bỏ các món vũ khí đi trước lúc bị bắt.

Chiếc máy bay không người lái được cảnh sát sử dụng trong cuộc truy lùng mang nhãn hiệu The Seeker, do hãng Maxsur sản xuất và có giá khoảng $12,000. Máy bay này có khả năng bay liên tục trong vòng 25 phút.

:NV:

SHARE