Tìm thấy hài cốt thiếu nữ mất tích từ năm 1990

0
8

Cô Rosemary Diaz và hiện trường nơi tìm thấy hài cốt.

TEXAS – Một phần tư thế kỷ sau khi mất tích tại miền Nam Texas, hài cốt của một thiếu nữ 15 tuổi cuối cùng đã được tìm thấy trong một ngôi mộ cạn, cách vài dặm tính từ một cửa hàng nơi cô được nhìn thấy lần cuối cùng, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư vừa qua.

Sở cảnh sát Wharton County đang chờ một số thông tin sau cùng để có thể chính thức xác nhận rằng, các hài cốt được tìm thấy là thuộc về cô Rosemary Diaz, 15 tuổi, được nhìn thấy lần cuối cùng vào năm 1990, khi cô làm việc tại cửa hàng Danes Country Store, trong thị trấn nhỏ Danevang, cách Austin 125 dặm về phía Đông Nam.

Người đàn ông bị coi là nghi can trong vụ mất tích của Diaz đã qua đời vào vài tháng trước, và hài cốt của cô được tìm thấy trong khu đất thuộc sở hữu của gia đình nghi can. Cảnh sát không công bố danh tính nghi can, mà chỉ mô tả ông ta khoảng từ 48 đến 50 tuổi. Sau khi ông ta qua đời, cảnh sát địa phương được thông báo rằng người đàn ông này có thể có liên quan đến một tội ác.

“Chúng tôi đã tìm được hài cốt của cô ấy vào 25 năm sau khi cô ấy mất tích,” Cảnh sát trưởng Bill Copeland nói. Ngoài số hài cốt, cảnh sát còn tìm thấy một số đồ vật cá nhân, bao gồm cả một chiếc nhẫn mà người trong gia đình từng cho cô Diaz đeo. “Chúng tôi có đủ lý do để tin rằng đây là hài cốt của Rosemary Diaz. Đây là một sự kiện rất xúc động đối với gia đình nạn nhân và cả các nhân viên công lực.”

Một nhóm các chuyên gia pháp y đã được điều tới vào 2 tuần trước, để tìm kiếm thi thể trong khu đất rộng 60 acre của gia đình nghi can. Nhóm chuyên gia đã chụp hình địa thế khu vực để xác định các vị trí cần tìm kiếm, và đã tìm được hài cốt ngay ngày đầu tiên lục soát khu đất. Các chuyên gia quay lại khu vực này vào ngày kế tiếp đó, để đào lên toàn bộ hài cốt được cho là cô Diaz.

Cửa hàng nơi cô Diaz làm việc không có dấu hiệu bị cướp vào thời điểm nạn nhân mất tích. Túi xách và xe của cô Diaz đã được tìm thấy sau đó. Cảnh sát cho rằng, cô Diaz không quen biết nghi can.

:VD:

SHARE