Họp báo liên quan đến hệ thống truyền hình VBS (57.6)

0
8

 Ông Phan Kỳ Nhơn đang phát biểu (Thanh Phong/ Viễn Đông)

GARDEN GROVE – Vào lúc 3 giờ 30 chiều thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016, hơn 100 đồng hương trong đó có nhiều đài truyền hình, truyền thanh và báo chí, hưởng ứng Thư Mời của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, đã đến Thư Viện Việt Nam tại Garden Grove tham dự cuộc họp báo liên quan đến đài truyền hình VBS (57.6).
Ban Điều Hợp gồm có các ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu và bà Trần Thanh Hiền. Ông Trần Vệ đảm nhiệm vai trò MC.

Ông Phan Kỳ Nhơn trình bày đại ý, “Hôm nay chúng tôi muốn trình bày một sự việc, mà cách đây 5 năm chúng tôi cũng đã có lên tiếng. Qua tài liệu, chúng tôi sẽ trình bày cho đồng hương thấy rõ đài VBS có sự liên quan như thế nào với cái đài của đảng cộng sản ở trong nước là đài VTC 10. Đối với những người hoạt động cho chế độ cộng sản ở hải ngoại, chúng ta phải lên tiếng phản đối.”

Ông Phan Tấn Ngưu đề nghị mọi người có thể vào các link của netvietvtc10 như: http://netvietvtc10.com/gioi-thieu/7/san-pham-dich-vu sẽ thấy toàn bộ địa chỉ của đài này ở Hà nội, Sai gon và Hoa Kỳ.

Trong link khác: http://netvietvtc10.com/gioi-thieu/3/doi-tac sẽ thấy câu này: “Tại Mỹ và Canada, gói truyền hình đối ngoại được phát sóng trên kênh truyền hình VBS thông qua phương thức vệ tinh, cáp, truyền hình số mặt đất, IPTV. NETVIET còn hợp tác phát sóng với công ty AMC có trụ sở tại bang California – Mỹ một số chương trình của gói đối ngoại trên Kênh Vsky Culture qua vệ tinh tần số 9655 của Dish Network. Văn Phòng Đại Diện ủy thác tại Hoa Kỳ địa chỉ là 16331 Gothard Street, Suite B, Huntington Beach, CA 92647, cùng địa chỉ của đài VBS.”

Sau đó là phần thảo luận, đóng góp ý kiến của các tham dự viên. Dưới đây là một số ý kiến.
Ông Phát Lưu: “Khi quý vị họp báo như thế này thì có đại diện của VBS đến hay không?

Ông Phan Kỳ Nhơn: “Trong hội trường có ai đại diện cho đài VBS ngồi đây không?” Không thấy ai giơ tay.
Ký giả Thanh Phong: “Đề nghị điều hợp đoàn gom tất cả những tài liệu có liên quan đến cha [Nguyễn Ngọc] Chuẩn trình cho Đức Giám Mục giáo phận Orange và cha Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, để nghị hai vị này cho biết về nhân thân của linh mục Chuẩn, có thuộc giáo phận Orange hay không hay như thế nào trước khi chúng ta có biện pháp đối phó.”

%image_alt%

Ông Phạm Hoàn (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nhà báo Vi Anh: “Nếu cộng sản sử dụng một cái đài nào đó, không cần biết là của hòa thượng, của mục sư hay của linh mục thì chúng ta cũng phải chống. Đó là nguyên tắc căn bản. Nghĩa là chúng ta chống cộng không phân biệt tôn giáo. Trước khi làm việc này chúng tôi đề nghị lập ra một Ủy Ban hay một Ban Tham Mưu hành động. Nếu chúng ta có tài liệu chứng minh ông ta là một cơ quan tuyên truyền cho cộng sản thì chúng ta có quyền chống, bởi vì xứ Mỹ có bang giao với VNCS nhưng không bao giờ Hoa Kỳ cho CSVN phá hoại cộng đồng, phá hoại chính nghĩa của người Mỹ gốc Việt. Tôi đề nghị, bất cứ một đài nào hay một tờ báo nào làm lợi cho cộng sản, tuyên truyền cho cộng sản là chúng ta chống, không phân biệt tôn giáo nào.”

Ông Phát Bùi: “Tôi phát biểu với tư cách cá nhân, không với tư cách nghị viên Garden Grove. Cách đây hai tuần, khi được Liên Ủy Ban Chống CS & Tay Sai báo tin, tôi đã viết thư cho toàn thể Ban Giám Đốc đài VBS để phản đối việc làm của đài. Tôi cũng gọi điện thoại cho ông Mai Tuấn là Giám Đốc Điều Hành VBS, ông Tuấn có text lại , nói với tôi rằng những sự kiện đài VTC 10 nói là không đúng sự thật, và VBS đã lên tiếng phản đối đài VTC10. Tôi yêu cầu Đài VBS phải ra văn thư nói rõ cho đồng hương biết sự thật.”

%image_alt%

Linh mục Nguyên Thanh (giữa) đang phát biểu (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Nguyễn Long (Chủ Tịch CĐ Los Angeles): “Chúng ta cần thu thập tất cả tài liệu để phổ biến cho đồng hương khắp nơi và gửi cho chính quyền Hoa Kỳ để tạo áp lực. Thứ hai, tôi đề nghị tất cả các cơ quan truyền thông hãy đứng chung một chiến tuyến để hỗ trợ Liên Ủy Ban, giúp Ủy Ban có phương tiện phổ biến những tin tức làm rõ lằn ranh Quốc – Cộng.”

Ông Nguyễn Hồng Thái: “Đề nghị phải kiếm một luật sư hay luật sư đoàn để hỗ trợ chúng ta về mặt pháp lý.”
BS Trần Văn Cảo: “Xin nhắc lại, chúng ta cần tìm biết về nhân thân, về năng quyền của linh mục Chuẩn, và đặt vấn đề, nếu đài đó là đài tôn giáo thì họ có quyền làm chính trị hay không? Cũng xin đề nghị mời các dân cử làm việc chung với quý vị.”

Ký giả Vũ Hoàng Lân (Phố Bolsa): “Tôi có hai câu hỏi: Quý vị phản đối đài VBS vì đài này có chung địa chỉ với đài VTC10 trong nước hay quý vị chống VBS vì họ chiếu chương trình của các đài trong nước? Nếu VBS ở câu hỏi thứ hai thì hiện nay có nhiều đài TV tại đây cũng chiếu như vậy. Quý vị có dự định điều tra thêm và có phản đối các đài đó như đang phản đối đài VBS hay không?

Ông Phan Kỳ Nhơn trả lời: “Hiện nay có chứng cứ rõ ràng về đài VBS nên chúng tôi chống, còn những đài khác họ mới chiếu những chương trình văn nghệ, phim ảnh, v.v. nên chúng tôi chưa phản ứng lúc này.”
Không còn ai nêu câu hỏi nào khác, Ban Điều Hợp ghi nhận các ý kiến chung và xin mọi người giơ tay biểu quyết về các vấn đề như gửi thư và tài liệu về linh mục Nguyễn Ngọc Chuẩn cho Tòa Giám Mục Quận Cam, gửi thư yêu cầu Ban Giám Đốc đài VBS (57.6) phải trả lời cho đồng hương về hoạt động của đài và trong vòng 10 ngày, nếu đài VBS không trả lời, sẽ có cuộc biểu tình phản đối đài này không. Mọi người giơ tay gần như 100% tán thành.

:VD: Bài THANH PHONG

SHARE