Hong Kong: Phong tỏa khu trung tâm ngăn cuộc biểu tình mới nhất

Cảnh sát Hong Kong phong tỏa trung tâm thành phố hôm 21/7 để ngăn cuộc biểu tình mới nhất nhằm phản đối dự luật dẫn độ.

Theo Reuters, hàng vạn người dự kiến xuống đường từ Victoria Park, Causeway Bay đến Wan Chai, cách nhau một trạm tàu ​​điện ngầm.

Các nhà tổ chức cuộc biểu tình không được kết thúc cuộc biểu tình ở quận Central, gần nơi cảnh sát hồi tháng 6/2019 bắn đạn cao su và hơi cay để giải tán người biểu tình.

Cuộc biểu tình hôm 21/7 diễn ra một ngày sau khi hàng vạn người tuần hành ủng hộ cảnh sát và kêu gọi chấm dứt bạo lực.

Hong Kong
Những người tham gia biểu tình hôm 21/7 tại Victoria Park

Tình hình ở Hong Kong vẫn rất căng thẳng sau một loạt các cuộc đối đầu giữa các nhà hoạt động và cảnh sát trong các cuộc biểu tình diễn ra liên tiếp.

Cảnh sát vào cuối ngày 19/7 đã thu giữ một lô chất nổ tự chế và vũ khí trong một tòa nhà ở quận Tsuen Wan. Ba người đã bị bắt liên quan đến vụ này.

Không rõ liệu những chất nổ bị phát hiện có liên quan đến cuộc biểu tình hôm 21/7 hay không.

Trụ sở chính phủ và đồn cảnh sát vốn là mục tiêu của người biểu tình trong các cuộc biểu tình trước, hiện đã bị rào chắn trong khi truyền thông cho biết 5.000 cảnh sát đang được điều động ứng phó với cuộc biểu tình dự kiến ​​bắt đầu lúc 07:00 GMT.

Một số con đường lớn đã bị đóng.

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam đã xin lỗi vì sự hỗn loạn mà dự luật dẫn độ đã gây ra và tuyên bố nó “đã chết”. Tuy nhiên, những người biểu tình đòi phải rút dự luật hoàn toàn và đòi bà Lam từ chức.

Hong Kong
người đi bộ ở quận Causeway Bay vào ngày 20/7

Theo BBC