Hong Kong: Khung cảnh ĐH Bách Khoa sau một tuần sinh viên chiếm đóng

Những hình ảnh từ bên trong Đại học Bách khoa Hong Kong cho thấy hậu quả của cuộc đối đầu kéo dài một tuần giữa người biểu tình và cảnh sát.

Vào thứ ba, các lãnh đạo trường đã dành hàng giờ để tìm xem có còn bất cứ người biểu tình sót lại. Cuộc chiến giành quyền kiểm soát Đại học Bách khoa là một trong những cao trào trong gần sáu tháng biểu tình chống chính phủ ở Hong Kong.

Người biểu tình tự rào và trốn bên trong khuôn viên trường gần hai tuần trước. Chính quyền đã phản ứng bằng cách niêm phong khuôn viên trường, nhốt hơn 1.000 người bên trong. Trong tuần qua, hầu hết người biểu tình đã đầu hàng hoặc trốn thoát.

Một đội gồm quản lý trường, bảo vệ, ủy viên hội đồng và Hội Chữ thập Đỏ Hong Kong đã đi đến khu căng tin để tìm kiếm bất kỳ người biểu tình nào còn đang ẩn nấp.

A team walk though a canteen kitchen at PolyU

Đồ ăn vẫn đang được nấu dang dở trên bếp.

Food left cooking on a hob is seen in the canteen kitchen at the Hong Kong Polytechnic University

Những người biểu tình, trong đó một số người dùng cung tên, để đối đầu với cảnh sát trong thời điểm chiếm đóng. Một số vật dụng khác cũng được tìm thấy, như một chai bom xăng, một chiếc búa ở trên mái nhà trường đại học.

A Molotov cocktail and a hammer left on the roof of a university building

Nhiều đồ đạc vật dụng khác cũng được tìm thấy rải rác bên trong các tòa nhà ở khu học xá. Ở đây quần áo chất đầy trên sàn nhà tắm.

Clothes are discarded in university bathrooms

Những vật dụng khác bị bỏ lại là khẩu trang, mặt nạ dưỡng khí

Face masks are left on a table

… mũ bảo hiểm và đồ ăn trong một căn phòng khác…

Belongings such as helmets and food are left in a room

…và những vật dụng đồ đạc khác trong khu ký túc xá.

Belongings left in a dorm room in Hong Kong Polytechnic

Họ đã tìm thấy một người phụ nữ nằm kiệt sức trên một chiếc sofa nhưng từ chối rời đi. Những người khác có thể vẫn ấn nấp, nhưng hầu như không còn ai ở lại nữa.

A shattered window at Poly U

Theo BBC