Hồng Đăng, Hoài Anh được tại ngoại, nhưng không được rời Tây Ban Nha

40
Diễn viên Hồng Đăng (trái) và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (phải) trong ảnh chụp vài ngày trước lúc bị cáo buộc “hiếp dâm"

Nhật báo Majorca Daily Bulletin của Tây Ban Nha hôm 2 Tháng Bảy, cho biết: “Ngay khi có tố cáo từ thiếu nữ Anh, hai nghệ sĩ Việt Nam đã bị du khách người Đức và bồi bàn giữ tại một nhà hàng ở Andratx, đô thị trên đảo Majorca, cho đến khi cảnh sát xuất hiện.”

Tính đến đêm 3 Tháng Bảy, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn chưa trở về Việt Nam, trong lúc cả hai ông bị cáo buộc hiếp dâm một thiếu nữ 17 tuổi người Anh vào hồi tuần trước.

Các báo ở Việt Nam không khai thác được thêm tin gì về tung tích hai ông Hồng Đăng và Hoài Anh từ người nhà của họ.

Trong khi đó, nhật báo Majorca Daily Bulletin của Tây Ban Nha hôm 2 Tháng Bảy, cho biết: “Ngay khi có tố cáo từ thiếu nữ Anh, hai nghệ sĩ Việt Nam đã bị du khách người Đức và bồi bàn giữ tại một nhà hàng ở Andratx, đô thị trên đảo Majorca, cho đến khi cảnh sát xuất hiện.”

Bản tin cho biết thêm về diễn biến sự việc: “Hai người đàn ông, những người nổi tiếng ở quê nhà Việt Nam, đã gặp một cô gái người Anh tại một nhà hàng ở Andratx. Hai người đàn ông bị cho là đã đưa cô ấy trở lại phòng khách sạn của họ, nơi cô ấy bị cưỡng hiếp.

Sau đó, cô gái bỏ trốn khỏi hiện trường và trở lại nhà hàng, kể lại sự việc cho người dì của mình và bà này đã lập tức trình báo cảnh sát. Hai người đàn ông bị phát hiện ngay sau đó và bị một số du khách người Đức cùng bồi bàn nhà hàng khống chế cho đến khi cảnh sát địa phương xuất hiện sau khoảng 30 phút.”

Cũng theo Majorca Daily Bulletin, hai người đàn ông Việt Nam đã ra hầu tòa và được tại ngoại, trong khi chờ cảnh sát điều tra thêm. Hai nghi can không được rời khỏi Tây Ban Nha. Đại Sứ Quán Việt Nam tại Madrid đang theo dõi sự việc và hỗ trợ tư pháp cho hai ông này.

Sau khi khai báo cảnh sát đầy đủ, thiếu nữ người Anh hiện đã về nước.

Tuy vậy, tờ báo của Tây Ban Nha không nêu rõ danh tánh hai nghi can là Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, cũng như không cho biết về khoản tiền mà hai ông này phải nộp để được tại ngoại.

Trong một diễn biến khác, báo Thanh Niên hôm 3 Tháng Bảy, cho hay trang TikTok “Diễn Viên Hồng Đăng’ vừa xuất hiện với hơn 17,000 lượt follower dù chỉ mới được lập ra hơn 24 giờ trước. Trang này đăng một video clip với nội dung “Đăng đang bị gài bẫy bởi người Việt chứ không phải Tây,” thu hút hơn 3.4 triệu lượt view cùng 70,000 lượt like.

Trong clip là cảnh nam diễn viên chào hỏi khán giả, hoàn toàn không chia sẻ gì liên quan đến sự việc. Ngoài ra, kênh này còn đăng tải đoạn clip nam diễn viên lái xe cùng người thân, và thông báo “đã về Việt Nam.”

Tuy vậy, báo Thanh Niên nêu nghi vấn: “Hình ảnh của Hồng Đăng trong clip có sự khác biệt so với diện mạo hiện tại. Bên cạnh đó, trong một số video, hình ảnh con gái lớn của anh còn rất nhỏ, chứng tỏ nội dung này được ‘đào’ lại và có sự cắt ghép.”

Các video clip trên TikTok xuất hiện trong lúc trang Facebook và trang fanpage có gần 340,000 lượt follower của Hồng Đăng hiện đang trong tình trạng “bay màu.”

(Theo Người Việt)