Hơn nửa triệu người tẩy chay Target về phòng vệ sinh

0
4

ột tổ chức Thiên Chúa Giáo bảo thủ thu thập được hơn nửa triệu chữ ký, đồng ý tẩy chay Target vì chính sách đối với phòng vệ sinh của siêu thị bán đồ tạp hóa này.

Theo USA Today, thỉnh nguyện thư do tổ chức American Family Association (AFA) đề xướng, nêu lên mối quan ngại về lập trường đứng về phía người đổi giới tính của Target, mà theo tổ chức, chỉ có lợi cho những kẻ có ý đồ xấu về tình dục, đồng thời đặt các phụ nữ và em gái vào tình huống nguy hiểm.

Thỉnh nguyện thư nêu lên rằng, vì như vậy “một người đàn ông có thể tuyên bố ‘hôm nay tôi cảm thấy tôi như là một phụ nữ’ và cứ thế đi thẳng vào phòng vệ sinh dành riêng cho phái nữ.”

Tính đến sáng Thứ Hai, AFA thu được hơn 503,000 chữ ký.

Chủ tịch AFA, Tim Wildmon, nói: “Đây là sự đáp ứng nhanh nhất mà chúng tôi chưa từng thấy.”

Ông Wildmon thêm, Target sẽ phải chịu “mất nhiều khách hàng, những người sẽ không bao giờ quay lại với họ.”

Trong khi đó, Target vẫn giữ vững lập trường khi bà Molly Snyder, nữ phát ngôn viên của Target, tuyên bố: “Hiển nhiên chúng tôi tôn trọng các ý kiến và quan điểm khác nhau. Là một công ty với chủ trương bảo vệ cho đội ngũ công nhân chúng tôi một nơi làm việc đặc biệt và khách hàng chúng tôi một nơi mua sắm độc đáo, chúng tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn của Target.”

Qua một thông cáo đăng trên trang blog hồi tuần qua, Target nói, công ty hoan nghênh “các nhân viên của công ty cũng như khách hàng chuyển giới, được sử dụng phòng vệ sinh hay thay đồ phù hợp với giới tính của mình.”

Loan báo đưa ra vào lúc luật lệ về vấn đề giới tính ở nhiều tiểu bang khiến nhiều doanh nghiệp và cơ sở thương mãi quan trọng phải bày tỏ lập trường của mình về quyền của LGBT.

LGBT tượng trưng cho người đồng tính nam và nữ, cũng như chuyển giới.

American Family Association, một tổ chức vô vụ lợi có trụ sở đặt tại Tupelo, Mississippi, thường xuyên phản đối những vấn đề liên hệ đến giá trị truyền thống của gia đình.

:NV:

SHARE