Hơn nửa triệu máy Hoverboard bị thu hồi vì nguy cơ cháy nổ

0
8
Máy hoverboard

WASHINGTON DC – Hơn 500,000 chiếc ván trượt điện tử (hoverboard) đang được lệnh thu hồi do có nguy cơ cháy nổ và gây thương tích cho người sử dụng, theo Ủy Ban Sản Phẩm An Toàn CPSC cho biết hôm thứ Tư. Lệnh thu hồi áp dụng cho các máy hoverboard từ 8 nhà sản xuất và nhập cảng, hoạt động bằng bộ pin lithium-ion, cùng với 4,300 máy bán trên trang mạng Overstock.com và 1,300 máy bán tại một cửa hàng ở tiểu bang Pennsylvania.

Trang mạng bán lẻ Amazon.com không có tên trong danh sách thu hồi, nhưng vào tháng Hai vừa qua, trang web bán hàng online này đã hợp tác với CPSP để đề nghị hoàn tiền lại cho những khách hàng nào muốn trả lại máy hoverboard đã mua qua mạng Amazon.

Các máy hoverboard của nhãn hiệu Swagway chiếm hơn phân nửa trong tổng số máy bị thu hồi lần này – 267,000 ngàn chiếc. “Chúng tôi kêu gọi người tiêu thụ nên nhanh chóng trả lại máy,” Chủ tịch Ủy ban CPSP Elliot Kaye nói. “Chúng tôi khá chắc chắn rằng các chiếc máy này không phải là một sản phẩm an toàn, dựa trên thiết kế của chúng.”

Bộ pin trong các máy hoverboard nêu trên có thể bị nóng quá mức, dẫn đến nguy cơ cháy nổ, gây thương tích cho người dùng và gây hư hại tài sản, theo CPSC. Theo thông báo của nhà chức trách, người tiêu thụ nên ngừng sử dụng máy hoverboard ngay lập tức, và liên lạc với công ty đang thu hồi sản phẩm. Ngoài ra, nếu muốn vất bỏ máy, người tiêu thụ phải tuân theo các tiêu chuẩn an toàn theo quy định của tiểu bang và địa phương.

Khoảng 100 vụ tai nạn liên quan đến hoverboard đã được báo cáo, với một số trường hợp bị thương và thiệt hại tài sản. Tùy theo nhãn hiệu hoverboard đang sở hữu, người mua sẽ được trả tiền lại, được sửa máy, hoặc được thay phụ tùng trong máy.

“Đây là một đợt thu hồi rất lớn, và cũng là đợt thu hồi mà chúng tôi đã đoán trước, từ khi sản phẩm này được tung ra thị trường với nguy cơ cháy nổ và khiến người dùng dễ bị té,” ông Kaye nói.

Các máy hoverboard bị thu hồi đều được sản xuất tại Trung Quốc và đa số được bán qua mạng, từ tháng 6, 2015 tới tháng 5, 2016, với giá từ $350 đến $900 Mỹ kim. Hãng Swagway chưa có bình luận gì về việc này. Trong khi đó, Overstock.com cho biết, hãng đã ngừng bán hoverboard qua trang web của mình từ tháng 12 năm ngoái. Công ty này cũng liên lạc với những người đã mua hoverboard để đề nghị thu hồi máy và hoàn lại tiền

:VD:

SHARE