Hơn một năm nay, hai vợ chồng tôi không còn ngủ chung giường nên tôi đã…

0
8

Hôm đó tôi và H đã đi quá giới hạn và thuộc về nhau. (Ảnh minh họa)

Tôi là một người phụ nữ đã có chồng. Chúng tôi kết hôn được 10 năm, có một cô con gái đang học tiểu học. Ban đầu khi mới kết hôn, tình cảm của vợ chồng tôi tương đối tốt đẹp. Cả hai cùng tập trung vào chăm lo cho gia đình và con gái. Nhưng cách đây 2 năm, khi chồng tôi được cất nhắc lên vị trí giám đốc của công ty, thời gian anh dành cho gia đình ngày một giảm đi.

Một mình tôi vừa vất vả đi làm (công việc của tôi cũng khá bận), lại vừa phải lo chăm sóc con cái và nhà cửa nên tôi luôn cảm thấy bị áp lực. Về phía chồng tôi, từ ngày thăng chức anh tỏ ra coi thường vợ, anh luôn nói với mọi người trong nhà chồng rằng: “Vợ chỉ giống như một lọ hoa trang trí chứ không có tác dụng gì.”

Mọi việc lớn nhỏ trong nhà anh không quan tâm, nhưng khi tôi quyết định một việc gì đó thì anh lại thường tỏ ra khó chịu. Tôi cảm thấy thực sự mệt mỏi và không tìm được tiếng nói chung với chồng. Hơn một năm nay, hai vợ chồng tôi không còn ngủ chung giường.

Tuy cuộc sống gia đình ngột ngạt như vậy, nhưng tôi chưa bao giờ có ý nghĩ rằng mình sẽ ngoại tình cho đến khi gặp H. H là phụ huynh của bạn cùng lớp con gái tôi. Chúng tôi quen nhau qua lần họp phụ huynh ở trường và thân hơn sau vài lần đón con đi học. Tôi và H cũng nhau trao đổi số điện thoại để tiện hỏi han tình hình học tập của các con.

Từ khi có số điện thoại, tôi và H thường xuyên gọi điện và nhắn tin cho nhau. Ban đầu chỉ là những câu hỏi thăm vu vơ về tình hình học tập của con cái. Sau dần, chúng tôi tâm sự với nhau về chuyện gia đình.

Qua câu chuyện của H, tôi biết gia đình anh cũng không hạnh phúc. Vợ anh làm trưởng phòng kinh doanh của một tập đoàn lớn nên thường bận rộn. Mọi công việc chăm sóc, đưa đón con một mình H chịu trách nhiệm. Cả những ngày cuối tuần, khi anh muốn cả gia đình đi chơi đâu đó thì vợ anh cũng không sắp xếp được thời gian. Tình cảm giữa hai người cũng từ đó dần dần có khoảng cách.

vợ chồng

Chúng tôi không biết làm cách nào để rời khỏi mối quan hệ này. (Ảnh minh họa)

Hai chúng tôi đến với nhau hoàn toàn tự nhiên, vì cả hai cùng thiếu thốn tình cảm nên cùng muốn bù đắp lại cho nhau. Ban đầu, tôi có đưa ra một điều kiện rằng tôi và H chỉ được quan tâm đến nhau trong suy nghĩ và hành động mà không được làm bất kỳ điều gì có lỗi với hai bên gia đình. Tuy nhiên, một lần H gặp chuyện không vui ở công ty lại cộng thêm chuyện nhà nên anh uống say, hôm đó tôi và H đã đi quá giới hạn và thuộc về nhau.

Sau ngày hôm đó, chúng tôi gặp nhau nhiều hơn và cũng dành nhiều thời gian ở bên nhau hơn. Bên H, tôi cảm thấy được là chính mình, nói những điều mình muốn nói, làm những việc mình muốn làm mà không phải để ý đến tâm trạng của người đối diện.

Tuy tôi và H cũng biết đây là việc làm sai trái, nhưng chúng tôi không biết làm cách nào để rời khỏi mối quan hệ này. Cứ mỗi lần quyết định dừng lại, thì thời gian gặp lại sau đó chúng tôi lại càng yêu nhau mãnh liệt hơn. Nhưng cả hai chúng tôi lại không thể đến với nhau vì sợ làm tổn thương con cái.

Hiện tại, cả hai bên gia đình đều chưa phát hiện ra chuyện giữa tôi và H nhưng tôi lo sợ nếu một ngày nào đó chuyện này vỡ lỡ ra thì không biết con cái của chúng tôi sẽ ra sao? Chúng sẽ nhìn bố mẹ với con mắt nào đây? Nếu cả hai ly hôn và đến với nhau, liệu chúng tôi có còn yêu nhau như lúc này?

 Theo Trí Thức Trẻ