Hôn lễ náo loạn vì dàn người yêu cũ của chồng quậy phá

0
10
Vợ chồng mình mới cưới được 4 tháng nay. Cuộc sống tân hôn vẫn ngọt ngào. Sáng sáng vợ chồng cùng nhau đi làm, chiều cùng nhau về, tối nằm xem ti vi. Chưa vướng bận con cái, lại ở riêng bố mẹ chồng nên mình thoải mái vô cùng.
Chồng mình là mối tình đầu của mình, nhưng mình lại là mối tình thứ n của anh. Nhưng điều đó chẳng khiến mình buồn, mình còn tự hào vì trong n người ấy, chỉ duy nhất mình “tu thành chính quả”.
Chồng mình đào hoa, song tử tế. Trong thời gian yêu ai, anh yêu hết mình, đến khi chán ai, anh cứ thế nhạt dần nhạt dần để người kia nhận ra và nói lời chia tay trước, sau đó anh mới bắt đầu cuộc tình mới, chứ không bao giờ bắt cá hai tay hay đá ai.
Có lẽ vì thế mà trong ngày cưới, người yêu cũ của anh đến rất đông. Có người là do còn số điện thoại nên anh mời, có người là nghe tin thì đến… Hôm đó quả thật là một hôn lễ náo loạn vì sự quậy phá của dàn người yêu cũ của anh.
Chuyện xảy ra 4 tháng rồi nhưng mỗi khi nghĩ đến mình vẫn vừa bực vừa buồn cưới. Vợ chồng mình tổ chức đám cưới ở trung tâm hội nghị cưới hỏi 2 tầng. Mọi chi phí dịch vụ như phù dâu, phù rể, bánh cưới, dàn nhạc… đều do trung tâm cung cấp. Cô dâu chú rể và quan viên hai họ chỉ cần váy áo đẹp đẽ, đúng giờ đến nơi là xong.
Thế nhưng, có nằm mơ mình cũng không ngờ được, dàn người yêu cũ của chồng lại tới đông như thế. Họ đến sớm hơn cả cô dâu là mình và cùng mặc đồng phục dành cho phù dâu. Ban đầu mình không để ý, cứ tưởng người của trung tâm. Đến khi nhìn thấy 2 khuôn mặt quen trong số họ (do mình từng nhìn thấy ảnh trên facebook của chồng), mình đã ngờ ngợ. Khi hỏi thăm quản lý trung tâm thì được biết họ tự nhận là bạn cô dâu và muốn dành cho cô dâu bất ngờ trong phút chót. Đúng là bất ngờ thật.
Chồng mình cũng ngớ người, nhưng anh bình tĩnh nhanh hơn mình, tiến đến chào hỏi và cảm ơn 6 cô gái ấy. Song, từ lúc đó mình đã cảm thấy bất an. Và linh cảm của mình đã đúng.
Trong lúc mình tiến vào sân khấu, 2 cô phụ trách tung cánh hoa như ném vào mặt mình. 2 cô nâng váy thì cố tình kéo ra sau khiến mấy lần mình suýt ngã. Khi chú rể định đỡ mình thì 2 cô khác lại vờ vịt giữ tay nhưng thực tế là cấu véo anh.
Chật vật làm xong thủ tục, đến khi cắt bánh, theo kịch bản là cô dâu chú rể cầm tay nhau cắt bánh. Song vợ chồng mình chưa kịp chạm dao vào bánh thì bỗng nhiên một cô phù dâu “trượt tay” khiến phần bánh hình cô dâu chú rể đổ ụp vào ngực mình, dính lem nhem ra tay áo của chú rể. Sau đó cô ấy cuống quýt xin lỗi.
Dù giận lắm, nhưng mình vẫn cười bỏ qua, vì nếu mình tức thì đã rơi vào bẫy của họ rồi. Màn MC giới thiệu nhà trai nhà gái lên phát biểu, rồi một ca sĩ đám cưới nào đó lên hát và mời quan khách dùng cơm diễn ra coi như ổn thỏa. Chỉ đến khi vợ chồng mình đi chúc rượu đồng thời cảm ơn mọi người tới tham gia hôn lễ thì lại xảy ra chuyện.
Một cô người yêu cũ của anh lên hát bài “Tình đã phụ tình”, vừa hát vừa rơm rớm nước mắt nhìn chồng mình như thể đau khổ lắm vậy. Thử hỏi như vậy có ai chịu nổi? Thế mà mình vẫn phải nghiến răng bỏ qua.
đám cưới người yêu cũ
Hôm đó quả thật là một hôn lễ náo loạn vì sự quậy phá của dàn người yêu cũ của anh. (Ảnh minh họa)
Sau đó là một ca sĩ đám cưới nào đó hát bài nhạc sôi động, 3 cô lên nhảy nhót theo, còn kéo cả chú rể lên trình diễn cùng. Vì nể mặt quan khách và 3 cô gái đó, chồng mình đành đi lên gật gù lúc rồi đi xuống. Nhưng cũng từ đó mà bố mẹ mình phát hiện ra điều kỳ lạ. Mẹ mình ghé tai hỏi mình, mình đang giận lại không biết bày tỏ với ai nên nói thẳng với mẹ đó là người yêu cũ của chồng mình. Đến lúc này thì cả họ nhà gái giật mình.
Ăn uống xong, một số khách đã lục đục kéo về. Theo kịch bản, vợ chồng mình đứng ở cửa chào và cảm ơn khách. Nhưng 2 cô phù dâu cũng đứng theo. Họ đon đả còn hơn cô dâu, nhiệt tình chào từng người và kèm theo câu: “Lần sau lại đến bác nhé!”, “Đám cưới sau chị cháu còn tổ chức to hơn”, “Lần sau đến cô không phải mang phong bao nữa đâu”… Thế này thì khác gì rủa vợ chồng mình ly hôn. Mình giận nên đạp chân chồng, nhắc chồng nói họ. Nhưng chồng mình cứ cười khì khì bảo rằng: “Người ta ghen tị với em đấy mà. Em thấy giá trị của anh chưa?”, nên mình chẳng làm gì được nữa.
Đến giờ đôi lúc nghĩ lại vẫn thấy buồn cười, trong khi chồng mình thì luôn vênh mặt ra vẻ anh là người mà các cô gái tranh nhau, đến cưới rồi vẫn có giá trị. Vì thế mà mình cũng lo quản lý ông chồng đào hoa này nghiêm ngặt!
Theo Tri thức trẻ