Hơn 70.000 người London đòi độc lập khỏi Anh để ở lại EU

0
10

(Ảnh: Rex)

Báo Metro và Independent của Anh ngày 24/6 đưa tin, rất nhiều người dân London đang lên kế hoạch để tách khỏi Anh để có thể ở lại Liên minh châu Âu (EU).

Theo đó, hơn 70.000 người ở London đã ký vào một đơn thỉnh cầu trên trang web change.org với nội dung: “Tuyên bố London độc lập khỏi Anh và xin gia nhập EU”.

“London là một thành phố tầm cỡ quốc tế, chúng tôi muốn tiếp tục là trung tâm của châu Âu… Đơn này kêu gọi Thị trưởng Sadiq Khan tuyên bố London độc lập và xin gia nhập EU, trong đó bao gồm cả tư cách thành viên trong khối Schengen”, đơn thỉnh nêu. Tuy nhiên, đơn thỉnh không đề cập đến việc London có muốn từ bỏ đồng Bảng để sử dụng Euro hay không.

Đa số người dân London ủng hộ ở lại EU. Cụ thể, kết quả trưng cầu dân ý ngày 23/6 cho thấy, tại các địa phương ở London, tỷ lệ bỏ phiếu ủng hộ “Ở lại” đạt xấp xỉ 60%, thậm chí một số khu vực vượt 70%. Sau trưng cầu, Thị trưởng London Sadiq Khan nói rằng, London cần có tiếng nói trong các cuộc đàm phán sắp tới của Anh với EU về việc ra đi hay ở lại.

Theo Independent, Metro

comments