Hơn 400 cảnh sát New York săn lùng 2 tù vượt ngục

0
5

Hai tù nhân vượt ngục David Sweat (trái) và Richard Matt. (Hình: Getty Images)

Các báo cáo có hai người đi bộ dọc theo con đường hoang vắng đã khiến khoảng 400 nhân viên công lực được huy động đến một thị trấn nhỏ ở chân rặng Adirondack tại tiểu bang New York nhằm truy lùng hai tù nhân vượt ngục khoảng 5 ngày trước đây.

Tuy cuộc săn lùng chưa đưa đến kết quả gì, cảnh sát tiểu bang cho hay vẫn có người báo cáo và sẽ gia tăng sự hiện diện của nhân viên công lực trong khu vực này.

Cuộc săn lùng khởi sự vào cuối tuần đã tập trung vào khu vực Willsboro hôm Thứ Ba, ở nơi gần Hồ Champlain, sau khi có người báo cáo nhìn thấy hai người đàn ông đi bộ dọc theo con đường vắng vào tối ngày Thứ Hai trong cơn mưa tầm tã.

Giới hữu trách nhận được nhiều báo cáo sau khi xảy ra vụ vượt ngục ở nhà tù Clinton tại Dannermora, cách biên giới Canada chừng 32 km, nhưng có vẻ là phần lớn các tin nhận được xuất phát từ khu vực này.

Cảnh sát dàn hàng ngang, mang súng cá nhân, đi lục soát khắp nơi trong suốt ngày Thứ Ba ở khu Willsboro nhưng không có kết quả.

Hai tù nhân David Sweat, 34 tuổi, và Richard Matt, 48 tuổi, đã đục tường thép, bò theo đường ống dẫn hơi, trước khi giở nắp cống để leo lên mặt đường bên ngoài nhà giam.

Sweat bị án chung thân năm 2002 vì giết một cảnh sát viên và Matt bị án 25 năm đến chung thân vì bắt và giết người xếp của mình năm 1997.

Có tin cho rằng hai tù nhân này đã nhờ ai đó đón họ bên ngoài nhà tù và lúc này có thể đã đi rất xa, có thể là Canada hay Mexico.

Giới hữu trách hiện đang treo giải thưởng $100,000 cho ai cung cấp tin tức đưa đến việc bắt lại hai người này

:NV:

SHARE