Hơn 40 cảnh sát Mỹ thiệt mạng trong năm 2015

0
5

Tang lễ của một cảnh sát viên ở Palm Springs, California. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON (NV) – Con số nhân viên công lực thiệt mạng do các hành vi tội phạm đã giảm gần 20% trong năm 2015, xuống còn 41 người, theo các dữ kiện của FBI được công bố hôm Thứ Ba.

Tuy nhiên, bản tin của tờ USA Today nói rằng sự giảm sút này chắc chắn sẽ không kéo dài, dựa trên các dữ kiện sơ khởi của năm 2016, năm có hàng loạt các cuộc tấn công nhắm vào cảnh sát và mối quan hệ gặp nhiều khó khăn với các cộng đồng mà họ phục vụ.

Cho đến lúc này trong năm 2016, chỉ kể đến các trường hợp tử vong, đã lên tới 46 vụ, vượt quá tổng số tử vong của cả năm ngoái.

Các trường hợp giới chức công lực thiệt mạng, vốn được FBI gọi là “chết do hành vi tội phạm,” con số thường niên đã có giao động trong suốt năm năm qua, với mức cao nhất là 72 vào năm 2011 và thấp nhất là 27 trong năm 2013.

Tuy nhiên, cuộc phục kích hồi Tháng Bảy năm nay ở Dallas và ít ngày sau đó ở Baton Rouge đã khiến cảnh sát trên khắp nước Mỹ phải đặt trong tình trạng báo động và tạo thêm sự xa cách giữa cảnh sát và cộng đồng vốn đã có nhiều sự lo sợ và nghi ngờ.

Bản báo cáo của FBI được đưa ra trong lúc cơ quan này chuẩn bị công bố một chương trình thí nghiệm nhằm thu thập dữ kiện liên quan đến các vụ cảnh sát nổ súng bắn người và các vụ sử dụng biện pháp gây chết người và không gây chết người vào đầu năm tới

:NV:

SHARE