Hơn 222 triệu lượt người theo dõi tranh luận Tổng thống Mỹ

0
8

Ông Trump (trái) và bà Clinton (phải) cùng nhau lập kỷ lục về số người theo dõi tranh luận Tổng thống Mỹ

Ngày 20/10, cơ quan xếp hạng Nielsen cho biết họ tính tổng lượng người theo dõi cuộc tranh luận dựa trên số liệu từ 4 kênh phát thanh truyền hình chính tại Mỹ và 9 kênh truyền hình khác. Việc thu thập dữ liệu được Nielsen thực hiện từ năm 1976 cho tới nay.

Cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump hồi tháng 9 thu hút 84 triệu người ngồi trước màn hình tivi theo dõi – con số lớn nhất trong lịch sử các cuộc tranh luôn Tổng thống Mỹ.

Cuộc tranh luận tổng thống thứ 2 diễn ra cuối tuần trước ghi nhận con số 66,5 triệu người theo dõi.

Cuộc tranh luận thứ 3 và cũng là cuối cùng giữa 2 vị ứng cử viên thu hút 71,6 triệu người theo dõi. Đứng sau cuộc tranh luận hồi tháng 9 và cuộc tranh luận năm 1980 giữa ông Jimmy Carter và Ronald Reagan (80,6 triệu người).

Số lượng người xem cuộc tranh luận thứ 2 và thứ 3 giảm bởi nhiều cử tri đã có quyết định của mình sau khi cuộc tranh luận đầu tiên kết thúc.

Số liệu của Nielsen chỉ bao gồm số lượng người theo dõi qua tivi, chưa bao gồm hàng triệu người theo dõi trực tuyến bằng các thiết bị di động và các phương tiện truyền thông khác.

Cuộc tranh luận thứ 3 diễn ra ngày 19/10 là lần đầu một nhà báo thuộc hãng tin Fox News nắm vị trí điều tiết. Nhờ đó, lượng người theo dõi qua kênh của Fox News dẫn đầu với con số 11,2 triệu người. Theo sau Fox News lần lượt là ABC và NBC với hơn 10 triệu người/kênh.