Hơn 2000 người xuống đường biểu tình phản đối Formosa ở Hà Tĩnh

0
31

Sáng ngày 1/9, khoảng hơn 2000 người dân Kỳ Hà – Kỳ Anh – Hà Tĩnh xuống đường biểu tình.

Họ cầm trên tay các biểu ngữ : TIỀN ĐỀN BÙ CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ ĐI VỀ ĐÂU?, YÊU CẦU ĐÓNG CỬA FORMOSA, YÊU CẦU KHỞI TỐ FORMOSA VÀ ĐỒNG BỌN… ,yêu cầu nhà chức trách phải đóng cửa nhà máy Formosa và bắt buộc phải đền bù thiệt hại cho ngư dân.

Miền trung trong hơn 4 tháng qua kể từ ngày xảy ra thảm hoạ biển do nhà máy Formosa xả thải ra biển gây ra, làn sóng biểu tình lan rộng khắp cả nước, đặ biệt bốn tỉnh miền Trung người dân nơi đây họ quyết tâm xuống đường để yêu cầu chính phủ phải đóng cửa nhà máy Formosa và bồi thường thiệt hại cho ngư dân.

Chưa bao giờ làn sóng bất bình căm phẫn trong dân chúng lại tăng cao như vậy, hàng trăm thậm chí hàng ngàn người bị nhiễm độc vì ăn hải sản đi khám bệnh nhưng lại bị nhà chức trách ngăn cản và bưng bít thông tin, nhiều nơi ở các vùng nông thôn vì thiếu thông tin nên đã ăn cá mực bị nhiễm độc và bị ngộ độc, thậm chí tử vong.

Nhiều trường hợp đi xuất khẩu lao động bị trả về nước do đã bị nhiễm chì nặng. Hàng chục thợ lặn cho Formosa cũng bị nhiễm độc nặng và có người đã tử vong như trường hợp của anh Lê Văn Ngày mà báo chí đã đưa tin trước mấy tháng qua.

Hơn bao giờ hết, người dân nơi đây họ đã vùng lên để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình. Họ giương cao khẩu hiệu yêu cầu nhà cầm quyền phải bồi thường và khởi tố Formosa cùng đồng bọn đã gây ra vụ thảm hoạ trên.

Tin mới cập nhật:

Công an và CSCĐ có mặt để đánh đập người biểu tình