Hơn 200 thủy thủ rời USS George Washington sau các vụ tự sát

Hàng không mẫu hạm USS George Washington

Hơn 200 thủy thủ rời khỏi hàng không mẫu hạm USS George Washington sau khi có nhiều ca tự tử, trong đó có ba người trong vòng chưa đầy một tuần vào tháng 4, theo Hải quân Mỹ.

Các thủy thủ đang chuyển đến một cơ sở Hải quân địa phương khi chiếc hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân đang trải qua quá trình tiếp nhiên liệu và đại tu kéo dài nhiều năm tại xưởng đóng tàu ở Newport News ở Virginia.

Trong 12 tháng qua, bảy thành viên của thủy thủ đoàn đã thiệt mạng, trong đó có bốn người do tự sát, khiến Hải quân mở cuộc điều tra về môi trường trên tàu sân bay lớp Nimitz.

Theo thông cáo của Lực lượng Không quân Atlantic, sĩ quan chỉ huy của tàu sân bay, Brent Gaut, đã ra quyết định cho phép các thủy thủ sống trên tàu chuyển đến các nơi ở khác nếu muốn. Vào ngày đầu tiên hôm 2/5, hơn 200 thủy thủ đã rời tàu sân bay và chuyển đến một cơ sở Hải quân gần đó.

“Kế hoạch di chuyển sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các thủy thủ muốn rời tàu được toại nguyện”, thông cáo cho biết. Chiếc hàng không mẫu hạm vẫn đảm bảo có khoảng 2.000 đến 3.000 thủy thủ sống trên tàu trong quá trình đại tu.

Hải quân đang thiết lập “chỗ ở tạm thời” cho các thủy thủ muốn rời tàu, theo thông cáo của Lực lượng Không quân Atlantic.

“Ban lãnh đạo đang tìm cách giúp nâng cao tinh thần, sức khỏe cá nhân cũng như các dịch vụ trợ giúp các thành viên được giao nhiệm vụ trên USS George Washington,” thông cáo cho biết thêm.