Hơn 100 thành viên của nhóm Chủ nghĩa dân tộc da trắng Patriot front diễn hành tại National Mall

Tin từ Washington, D.C. — Vào thứ bảy (ngày 8 tháng 2), cảnh sát đã hộ tống các thành viên đeo mặt nạ của một nhóm chủ nghĩa dân tộc da trắng sau khi họ thực hiện một cuộc diễn hành qua National Mall tại Washington.

Các đoạn video quay lại cuộc diễn hành cho thấy hơn 100 thành viên của nhóm Patriot Front  mặc quần và mũ kaki, áo khoác màu xanh dương và mặt nạ trắng, hét lên khẩu hiệu “Đòi lại Hoa Kỳ!” và “”Cuộc sống, tự do, chiến thắng!”

Southern Poverty Law Center  mô tả Patriot Front là một nhóm theo chủ nghĩa dân tộc da trắng đã tách khỏi một nhóm khác là Vanguard America, sau hậu quả của cuộc biểu tình “Unite The Right” đẫm máu tại Charlottesville, Virginia vào năm 2017.

Trong cuộc biểu tình đó, James Fields, một người theo chủ nghĩa tân phát xít, đã lái chiếc xe của anh ta vào một nhóm người biểu tình, giết chết Heather Heyer, 32 tuổi. Fields bị kết tội giết người cấp độ 1 và bị kết án chung thân vào năm 2018.

Video quay lại cuộc diễn hành Video cuộc diễu hành cho thấy thỉnh thoảng có những người gây rối, nhưng dường như không có phong trào phản kháng có tổ chức nào đối đầu với Patriot Front khi nhóm này di chuyển từ Lincoln Memorial đến Tòa Nhà Quốc hội Hoa Kỳ và sau đó là đến một Walmart gần đó. Những thành viên trong nhóm đã đi cùng với cảnh sát, nhưng không rõ liệu nhóm này đã có được giấy phép cho cuộc diễn hành hay không.

Theo SBTN