Hơn 10 ngày sau vụ cháy làm 13 người chết: Cư dân ở bụi, vật vờ nơi lánh nạn

Hơn 10 ngày sau vụ cháy chung cư Carina ở TPHCM, người dân vẫn phải sống tạm bợ, vạ vật dưới tầng trệt như người vô gia cư.

Bao trùm chung cư Carina sau vụ cháy là không khí ảm đảm, vắng người qua lại. Thiệt hại về người và tài sản quá lớn khiến cư dân ở đây dường như mất hết sức sống, niềm tin.
Hơn 1 tuần vụ cháy chung cư Carina (Quận 8, TP HCM), không khí nơi đây ảm đạm. Thiệt hại về người và tài sản quá lớn khiến cư dân sống trong lo âu.
Phía đối diện chung cư Carina là nơi những người dân bị ảnh hưởng được chủ đầu tư bố trí căn hộ cho ở tạm trong thời gian chờ sửa chữa nhà. Khu chung cư này cũng đang được xây dựng nhưng đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo được những yêu cầu tối thiểu cho sinh hoạt tạm bợ như tắm rửa, chỗ ngủ...
Phía đối diện chung cư Carina là nơi những người dân bị ảnh hưởng được chủ đầu tư bố trí căn hộ cho ở tạm trong thời gian chờ sửa chữa nhà. 
Khu chung cư này cũng đang được xây dựng nhưng đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo được những yêu cầu tối thiểu cho sinh hoạt tạm bợ như tắm rửa, chỗ ngủ...
Khu chung cư này cũng đang được xây dựng nhưng đã cơ bản hoàn thành. Các tầng trên của chung cư đảm bảo được những yêu cầu tối thiểu cho sinh hoạt tạm bợ như tắm rửa, chỗ ngủ… Tuy nhiên, ở tầng 1, nơi cư dân được tiếp tế thực phẩm, nước uống, khá bề bộn, người dân phải trải chiếu  xuống nền xi măng đầy bụi để nghỉ ngơi.
Hầu hết những cư dân ở tạm tại đây đều phải ăn uống nhờ vào những suất cơm từ thiện, hoặc mì ăn liền
Hầu hết những cư dân ở tạm tại đây đều ăn uống nhờ vào những suất cơm từ thiện, hoặc mì ăn liền.
Theo chia sẻ của người dân, Sinh hoạt rất bất tiện, thiếu thốn. Cư dân ở đây ai cũng khó ngủ vì không quen.
Theo chia sẻ của người dân, kể từ khi xảy ra vụ cháy, nhiều gia đình phải ăn ở ngủ dưới sàn, sinh hoạt rất bất tiện, thiếu thốn, nhiều người thường xuyên mất ngủ vì không quen.
Cô Nguyễn Thị Đào - cư dân ở lầu 4, nhà C cho hay: “Từ một cư dân sống tại chung cư cao, giờ tôi và nhiều gia đình phải sống tạm bợ như người vô gia cư. Tôi hi vọng, ban quản lý chung cư Carina sớm khắc phục sự cố điện, nước ở tòa nhà, để chúng tôi dọn về ở“.
Cô Nguyễn Thị Đào – cư dân ở lầu 4, nhà C cho hay: “Từ một cư dân sống tại chung cư cao cấp, giờ tôi và nhiều gia đình phải sống tạm bợ như người vô gia cư. Tôi hy vọng, ban quản lý chung cư Carina sớm khắc phục sự cố điện, nước ở tòa nhà, để chúng tôi dọn về ở“.
. Nhà ở tạm thì không có bếp núc, xung quanh cũng không có chỗ bán cơm.
.”Nhà ở tạm thì không có bếp núc, xung quanh cũng không có chỗ bán cơm, nên tôi phải đến lấy mì gói, nước uống về ăn”, một cư dân cho hay.
Những suất ăn miễn phí.
Những suất ăn miễn phí được chuẩn bị để phục vụ cư dân.
 
 
 Sau vụ cháy Carina, nhiều trẻ em buộc phải nghỉ học, người lớn nghỉ làm vì không có phương tiện.
Một số đầu sách thiếu nhi được chuẩn bị, phục vụ trẻ em.
Một số đầu sách thiếu nhi được chuẩn bị sẵn.
 
Thực phẩm tiếp tế cho các cư dân bị ảnh hưởng sau vụ cháy.
Thực phẩm tiếp tế cho các cư dân bị ảnh hưởng sau vụ cháy.
Sống ở ngoài có quá nhiều bất tiện, thiếu thốn đủ bề, đến quần áo cũng phải dùng từ hàng cứu trợ“, một cư dân cho hay.
Sống ở ngoài có quá nhiều bất tiện, thiếu thốn đủ bề, đến quần áo cũng phải dùng từ hàng cứu trợ“, một cư dân cho hay.
“Giờ chỉ mong sao chủ đầu tư nhanh chóng khắc phục, hỗ trợ cư dân bị thiệt hại để mọi người sớm trở lại cuộc sống bình thường”, bà Thanh - cư dân phòng 705 khu B chia sẻ.
“Giờ chỉ mong sao chủ đầu tư nhanh chóng khắc phục, hỗ trợ cư dân bị thiệt hại để mọi người sớm trở lại cuộc sống bình thường”, bà Thanh – cư dân phòng 705 khu B chia sẻ.
Bàn nhận tiếp tế, hỗ trợ cư dân.
Bàn tiếp nhận thông tin và hỗ trợ người thiệt hại trong vụ hỏa hoạn chung cư Carina.
Theo Lao Động
SHARE