Hơn 1.500 học sinh ở Hà Tĩnh không đến khai giảng năm học mới

0
5

Học sinh biểu tình trước cổng trường trung học cơ sở Kỳ Lợi, tỉnh Hà Tĩnh sáng 4/7/2016.

Có hơn 1.500 học sinh thuộc một số thôn tại xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh không đến trường trong những ngày đầu năm học mới.

Truyền thông trong nước loan tin số học sinh vừa nêu không có mặt trong ngày khai giảng hôm qua 5 tháng 9 thuộc các bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Lý do được các báo Nhà nước loan tải vì chính người thân ngăn trở. Trong khi đó trong những ngày qua, nhất là tại cuộc đối thoại với chính quyền thị xã Kỳ Anh vào ngày 1 tháng 9 vừa qua, có yêu cầu miễn giảm học phí trong năm học mới cho con em những gia đình bị tác động bởi thảm họa môi trường do Formosa gây nên.

Tuy nhiên cơ quan chức năng yêu cầu chờ đến khi Hội đồng Nhân dân họp vào những ngày cuối tháng 9 này mới có trả lời chính thức cho người dân.

Tin mới nhất cho biết, chính quyền thị xã Kỳ Anh đã quyết định miễn toàn bộ các khoản đóng góp để số học sinh này trở lại trường.

Báo điện tử VNExpress chiều tối thứ Ba 6/9, trích lời ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh cho biết, trước việc gần 1.000 học sinh ở thôn Bắc Hà không đến trường gần 1 tuần nay, chính quyền đã đưa ra nhiều hướng giải quyết, trong đó có miễn học phí cho các gia đình này.

RFA

SHARE