Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico

0
17

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico - Ảnh 1.

Ông Darrell Issa, một nghị sĩ Cộng hòa, chào đón tỷ phú Donald Trump trước khi ông diễn thuyết trong Trung tâm Hội nghị San Diego hôm 27/5. Những người sống ở hai bên cửa khẩu San Ysidro coi San Diego là thành phố chung của Mỹ và Mexico. Khoảng 1/3 dân số San Diego là người gốc Mỹ Latin.

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico - Ảnh 2.

Những người ủng hộ trùm bất động sản tề tựu bên trong Trung tâm Hội nghị San Diego. Trong lúc tỷ phú Donald Trump phát biểu, một số người biểu tình vượt qua rào chắn và ném chai nước về phía cảnh sát. Sau đó cảnh sát bắt một người trong số họ, còn những người kia nhanh chóng rút lui.

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico - Ảnh 3.

Lực lượng cảnh sát dồn những người phản đối Trump ra xa Trung tâm Hội nghị San Diego. Sau đó những người ủng hộ Trump tiến về phía những người biểu tình trên phố. Hai phe lăng mạ và ném chai nước về phía đối phương.

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico - Ảnh 4.

Cảnh sát thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng họ bắt 35 người trong cuộc biểu tình. Họ khẳng định không ai bị thương và không tài sản nào hư hại vì đụng độ.

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico - Ảnh 5.

Một thanh niên lau mắt sau khi bị xịt bột tiêu vào mặt.

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico - Ảnh 6.

Đây không phải lần đầu tiên Trump đối mặt với hành động biểu tình ở bang California – nơi cộng đồng người Mỹ Latin chiếm tỷ lệ cao nhất nước Mỹ. Hồi cuối tháng trước, chuyến thăm nơi đảng Cộng hòa sẽ tổ chức đại hội toàn quốc tại bang California của ông khiến người dân biểu tình trong nhiều ngày.

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico - Ảnh 7.

Một phụ nữ ngồi xuống và giơ cánh tay phải lên trong lúc những người ủng hộ và phản đối Trump đụng độ.

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico - Ảnh 8.

Cảnh tượng đụng độ giữa hai phe trên đại lộ số 5, thành phố San Diego.

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico - Ảnh 9.

Donald Trump tiếp xúc những người ủng hộ sau khi phát biểu. Trump chủ trương xây một bức tường dọc biên giới Mỹ – Mexico và trục xuất gần 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ. Nhiều người cho rằng chủ trương của ông tàn nhẫn và không khả thi. Trong khi đó, những người ủng hộ Trump thường hô khẩu hiệu: “Hãy xây bức tường”.

theo Zing