Hơn ½ số người Anh nghĩ rằng các cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng là giả

0
9

Mới đây, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường online Atomik Reseach. Khảo sát tiến hành thăm dò ý kiến của 1.003 người Anh trong độ tuổi từ 18 trở lên về vấn đề bạn có tin vào các cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng là có thực hay không hoặc có tin vào sự tồn tại của ma quỷ không. Sau khi thu thập được kết quả, cuộc khảo sát đã mang đến nhiều thông tin khá thú vị.

Vào ngày 20/7/1969, Neil Armstrong trở thành người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng đặt bước chân đầu tiên của loài người trên mặt trăng trong chuyến du hành trên tàu Apollo 11. Con tàu đã đưa ba phi hành gia Neil Armstrong, Buzz Aldrin cùng Michael Collins đến nơi thực hiện giấc mơ chinh phục Mặt Trăng. Nhưng cho đến tận ngày hôm nay, một số lượng đáng kinh ngạc mọi người vẫn không tin rằng sự kiện đó đã thực sự xảy ra.

Hình ảnh phi hành gia Buzz Aldrin trên Mặt Trăng vào ngày 20/7/1969. Ông là người thứ hai đặt chân lên Mặt Trăng, sau chỉ huy của sứ mệnh là Neil Armstrong.

52% người Anh nghĩ rằng tàu Apollo 11 hạ cánh xuống Mặt Trăng chỉ là một hành động đã được dàn dựng và hoàn toàn không có thật, mặc dù, những bước chân đầu tiên của phi hành gia Neil Armstrong đã được quay lại và truyền hình trực tiếp về Trái Đất. Theo ước tính của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thì khi đó có khoảng 530 triệu người theo dõi cuộc đổ bộ lịch sử lên Mặt Trăng này.

Những người trong độ tuổi 25-34 là đối tượng hoài nghi nhất, có đến 73% số người coi các sự kiện thăm dò vũ trụ chỉ là một trò lừa bịp. Trong khi đó, 38% những người trên 55 tuổi tin rằng các cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng là giả. Từ trước đến nay có tổng cộng 12 phi hàng gia đã bước đi trên Mặt Trăng kể từ năm 1969 với Apollo 11 và kết thúc với Apollo 17 vào năm 1972. Mặc dù trong mỗi cuộc đổ bộ thành công lên Mặt Trăng, các nhà thám hiểm, kính thiên văn cùng tàu thăm dò vũ trụ đã ghi lại rất nhiều hình ảnh, đoạn phim về bề mặt không gian, vậy mà nhiều người vẫn không tin đó là thật.

Từ trái qua phải là các phi hành gia Neil Armstrong, Michael Collins và Buzz Aldrin.
Từ trái qua phải là các phi hành gia Neil Armstrong, Michael Collins và Buzz Aldrin.

Một nhà lý luận đã đưa ra lý do để chứng minh cho mọi người thấy những sự kiện kia là hoàn toàn có thật. Mọi người hãy nhìn cách lá cờ Mỹ tung bay sau khi các nhà thám hiểm đặt chân lên Mặt Trăng và thực tế là không hề có một ngôi sao nào xuất hiện trong bức ảnh do các phi hành gia chụp.

Hai phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin đã đi dạo trên Mặt Trăng trong hai tiếng rưỡi.
Hai phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin đã đi dạo trên Mặt Trăng trong hai tiếng rưỡi. Trước khi quay lại tàu, họ đã cắm lá cờ Mỹ lên Mặt Trăng. Trong khi đó, phi hành gia Michael Collins ở lại khoang điều khiển.

Không chỉ tỏ ra nghi ngờ về độ chính xác của các cuộc đổ bộ khám phá Mặt Trăng, 64% số người tham gia khảo sát thậm chí còn không tin vào sự tồn tại của khủng long. Vậy mà có đến 30% số người tin vào ma quỷ, 12% tin vào phù thủy và pháp sư.

64% số người tham khảo sát không tin vào sự tồn tại của khủng long.
64% số người tham khảo sát không tin vào sự tồn tại của khủng long.

Theo Kham Pha