Hôm nay, giá xăng tăng 500 – 600 đồng/lít (!?)

Theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu theo Nghị định 83, hôm nay, Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ công bố giá cơ sở đối với mặt hàng xăng dầu để các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối điều chỉnh.

Trước lần công bố giá cơ sở đối với mặt hàng xăng dầu của Liên Bộ Công Thương – Tài chính, đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối khi trao đổi với báo chí đã cho hay, hiện doanh nghiệp đang lỗ 700 đồng/lít xăng và 1.000 đồng/lít dầu.

Trong khi đó, theo số liệu công bố của Bộ Công Thương, giá xăng RON 92 tại thị trường Singapo – thị trường nhập khẩu chủ yếu của Việt Nam – ngày 28/4 là 55,7 USD/thùng, tăng gần 5,5 USD/thùng so với giá bình quân 15 ngày tại lần điều chỉnh giá cơ sở trước (ngày 20/4) của Liên Bộ Công Thương – Tài chính.

Như vậy, nếu không có biến động lớn về giá trong những phiên giao dịch gần đây, cách tính thuế của Liên Bộ không có thay đổi thì với mức tăng 5,5 USD/thùng, giá mỗi lít xăng có thể tăng 500 – 600 đồng trong chu kỳ điều chính giá xăng dầu ngày 5/5.

Theo Petrotimes