Hôm nay công bố tân HLV đội tuyển Tây Ban Nha

0
7

Theo đó RFEF có cuộc họp Ban lãnh đạo vào buổi sáng và dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố về việc chọn HLV mới cho đội tuyển Tây Ban Nha, với ứng viên nặng ký là Joaquin Caparros, vào tối muộn ngày hôm nay theo giờ Việt Nam.

HLV Vicente del Bosque đã rời cương vị sau khi La Selecion bị loại tại tứ kết Euro 2016, kết thúc 8 năm làm việc và mang về cho Tây Ban Nha 2 danh hiệu lớn tại World Cup 2010 và Euro 2012.

Hiện tại đang không làm việc tại đội bóng nào, Caparros được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất, cho dù giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp huấn luyện của ông đã cách đây khoảng 1 thập kỷ.

Với việc những tên tuổi nổi tiếng như Pep Guardiola, Unai Emery, Luis Enrique, Marcelino Garcia Toral và Ernesto Valverde không được cân nhắc vì những lý do khác nhau, đối thủ chính của Caparros là cựu HLV đội U21 Tây Ban Nha và CLB Porto, Julen Lopetegui, cựu tiền vệ Michel và Juan Antonio Camacho – người đã từng thất bại với đội tuyển ở Euro 2000, World Cup 2002 và mới bị sa thải ở đội tuyển Trung Quốc sau thất bại 1-5 trước Thái Lan.

Vài tuần gần đây, Caparros đã trả lời phỏng vấn nhiều báo có tiếng tại Tây Ban Nha, trong khi tờ Marca thì cho rằng, ông là lựa chọn mà Chủ tịch RFEF, Angel Maria Villar, ưa thích.

Tình hình phức tạp là Villar cũng đang hướng tới kế hoạch kế nhiệm Michel Platini tại UEFA, tuy nhiên cũng chưa chắc chắn có nhận được sự ủng hộ từ bên trong tổ chức này hay không.

Trong khi đó, cuộc bầu cử của RFEF dự kiến đầu năm nay đã lùi lại tháng 11, cho phép Villar có thêm thời gian cân nhắc về tương lai và cũng chiến đấu với đối thủ cũ hiện đang là Tổng thư ký tại RFEF, Jorge Lopez – người dành sự ủng hộ cho Lopetegui.

Khó khăn hơn cho Villar là ông đang bị cáo buộc lạm dụng quỹ của Liên đoàn, cũng như có mối quan hệ “rất không tốt” với Bộ trưởng thể thao Tây Ban Nha, Miguel Cardena, và lãnh đạo La Liga, Javier Tebas

Đội tuyển Tây Ban Nha sẽ có một kỳ vòng loại World Cup 2018 không đơn giản, khi trong số các đối thủ có Italia – đội cũng chuẩn bị có HLV mới. 2 đội sẽ gặp nhau vào ngay 6/10 tại Turin.

Theo Bóng Đá Số

SHARE