Hội nghị lấy ý kiến ngư dân sắp tổ chức ở Huế

Buôn bán cá tại bờ biển Đà Nẵng hôm 23/6/2009.

Hội nghị lấy ý kiến ngư dân chịu thiệt hại do thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung bởi chất thải độc hại của Formosa thải ra biển sẽ được Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thông tổ chức vào ngày 27 tới đây ở Thừa Thiên-Huế.

Thông tin do ông Nguyễn Quốc Oai, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn cho báo chí biết trong ngày hôm nay. Tại hội nghị sẽ có ngư dân được mời tham gia để cơ quan chức năng lắng nghe nguyện vọng của họ.

Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn Việt Nam đã ban hành công văn gửi cho các địa phương về công tác tổng hợp thiệt hại. Việc làm này được yêu cầu hoàn tất trước ngày 10 tháng 9.

Cách thức kê khai thiệt hại được cho biết là ngư dân trực tiếp nêu ra những thiệt hại họ phải gánh chịu do thảm họa môi trường Formosa gây nên; sau đó họp thôn, xóm để rà soát có đúng như kê khai hay không. Báo cáo sau đó được gửi từ cấp thôn lên xã cho đến trung ương.

Các bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn, Tài chính và các ngành liên quan báo cáo cho thủ tướng trước ngày 15 tháng 9. Đến cuối tháng 9 thủ tướng xem xét phê duyệt nguồn kinh phí bồi thường cho ngư dân.

RFA

SHARE