Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Nam California mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Nhạc cảnh “Ly Rượu Mừng” trong tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi do Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Nam California tổ chức. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

ANAHEIM,  California (NV) – “Hằng năm, trong dịp Xuân về, Tết đến, hội của chúng tôi có tổ chức buổi họp mặt Tất Niên và mừng Xuân mới để gia đình của các chiến hữu cảnh sát quốc gia (CSQG) có dịp gặp gỡ. Nhân dịp này, hội cũng có cuộc bầu cử để bầu tân hội trưởng trong nhiệm kỳ 2019-2021.”

Ông Nguyễn Doãn Hưng, hội trưởng Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Nam California, cho biết như vậy vào trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng, trong buổi họp mặt Tất Niên, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 do hội tổ chức tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim.

Trước giờ khai mạc, cuộc bầu cử được tiến hành. Niên trưởng Phan Tấn Ngưu, đại diện chủ tọa đoàn bầu cử, nói: “Tất cả mọi việc trong vấn đề bầu cử đối với Hội Ái Hữu CSQG Nam California cũng như của Tổng Hội CSQG-VNCH thì mọi người đều đã nhận định khả năng của từng cá nhân ứng cử viên. Vì thế, cuộc bầu cử không phải là để tranh đua với nhau để được chức quyền, mà chúng ta chỉ chọn những người dám đảm nhận trách nhiệm đối với anh em cựu CSQG và đối với cộng đồng.”

Kết quả cuộc bầu cử, ông Nguyễn Doãn Hưng tái đắc cử hội trưởng.

Niên trưởng Phan Tấn Ngưu phát biểu trong tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Sau khi thức khai mạc, ông Hồ Công Tú, trưởng ban tổ chức, ngỏ lời chào mừng hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình CSQG VNCH đến dự và nói: “Chủ đề của buổi họp mặt năm nay là ‘Xuân Hy Vọng.’ Vâng, tất cả chúng ta ai cũng hy vọng và mong mỏi sẽ có được một tương lai tươi sáng cho dân tộc và đất nước của chúng ta.”

Hội Trưởng Nguyễn Doãn Hưng cũng có lời phát biểu: “Trong năm vừa qua, hội đã và đang tiếp tục đẩy mạnh tình thân hữu đoàn kết với các hội đoàn quốc gia Nam California trong công cuộc đấu tranh chung nhằm bảo vệ cộng đồng; chống sự phá hoại của Cộng Sản và hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho đồng bào trong nước.”

“Với chủ trương trên, hội đã tổ chức nhiều sinh hoạt của CSQG cũng như tham gia vào những tổ chức của cộng đồng tại Nam California. Để thực hiện những tổ chức trên được hữu hiệu hơn, hội luôn chủ trương phải làm tốt hơn nữa là đang cố gắng tìm thêm nguồn bổ sung nhân lực, tài lực để tiếp tay trong các sinh hoạt cộng đồng và những công tác đấu tranh chống Cộng Sản trong nước,” ông nhấn mạnh.

Anh Ryan Trần, hậu duệ CSQG từ San Diego về dự tiệc. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng ra mắt “Đặc San Xuân Kỷ Hợi 2019 Phượng Hoàng” do Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH phát hành.

Khách phương xa về tham dự có ông Nguyễn Tấn Lực, hội trưởng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện CSQG Bắc California, cho biết: “Hằng năm, chúng tôi đều có đến tham dự buổi họp mặt Tất Niên do Hội Ái Hữu CSQG Nam California tổ chức. Tại Bắc California, hội của chúng tôi được thành lập từ năm 1990, hiện nay có khoảng trên 50 thành viên trong ban chấp hành và gồm có ba hội của CSQG đó là Hội Ái Hữu CSQG Bắc California, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện CSQG và Hội Quỹ Tương Tế CSQG Bắc California, tổng cộng có trên 1,600 hội viên. Trên nguyên tắc tổ chức gồm ba hội, nhưng thật sự chỉ có một mà thôi, tại vì đứng đầu là lực lượng của Hội Ái Hữu CSQG Bắc California và hai hội kia coi như là hỗ trợ cho hội chánh trong việc tổ chức những buổi họp mặt thường niên, tổ chức những giải học bổng cho các học sinh giỏi, hoặc quan hôn tang tế…”

Ông Nguyễn Doãn Hưng (trái) và ông Nguyễn Tấn Lực trong tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông Phan Thanh Thắng, cựu sĩ quan khóa 7 Học Viện CSQG, chia sẻ: “Tôi nguyên là đảng viên của Việt Nam Quốc Dân Đảng khi còn là sinh viên. Rồi cũng như bao người trai khi đất nước chiến tranh, tôi gia nhập vào ngành CSQG và sau đó, tôi được trở thành một huấn luyện viên của Học Viện CSQG. Hiện nay, cuộc sống của người dân trong nước rất bi thảm vì sự thống trị hà khắc của đảng Cộng Sản Việt Nam, và họ đã có ý dâng đất, dâng biển cho Tàu Cộng. Cộng Sản Tàu họ dùng những thủ đoạn rất tinh vi để thống chế đất nước Việt Nam qua bàn tay của đảng Cộng Sản Việt Nam. Trước thảm họa đó, tôi thấy rất đau lòng.”

“Tôi có dịp tiếp xúc với Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì cô cho rằng, đối với hiện tình trong nước hiện nay, chúng ta không nên quá bi quan, bởi vì tuổi trẻ Việt Nam đã ý thức về hiểm họa xâm lăng của Bắc phương. Tuổi trẻ Việt Nam đã có nhiều người đứng lên đấu tranh vì sự hiểm họa xâm lăng của Tàu Cộng, đó là điều mà anh em cựu CSQG chúng tôi đang mong muốn, và các thành viên trong Việt Nam Quốc Dân Đảng cũng thấy vui mừng. Vì thế, anh em chúng tôi lúc nào cũng quyết tâm hỗ trợ cho sự đấu tranh chống Cộng của đồng bào trong nước,” ông Thắng nói thêm.

Hậu duệ Ryan Trần và chiếc xe Jeep CSQG. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bên ngoài hội trường tổ chức có một chiếc xe Jeep CSQG VNCH, và người đã thực hiện chiếc xe này là anh Ryan Trần từ San Diego đến.

“Tôi là một hậu duệ của CSQG, vì trước kia, ba của tôi là Trần Văn Minh, cận vệ của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Lý do tôi thực chiếc xe này là vì lúc trước, tôi thấy có nhiều chiếc xe quân đội VNCH trong những dịp lễ do các hội đoàn cựu quân nhân VNCH tổ chức, nhưng không có ai làm chiếc xe của CSQG. Vì thế, tôi mới tự sơn chiếc xe này để kỷ niệm lúc ba tôi còn làm việc trong ngành CSQG và để hỗ trợ cho những buổi tổ chức các hội CSQG tại Nam California,” anh cho biết.

Theo Người Việt

SHARE