Học sinh Nga học ‘tình hữu nghị’ với Triều Tiên

0
5

Môn học dạy về “tình bạn hữu nghị đã được kiểm chứng qua thời gian” giữa Nga và CHDCND Triều Tiên được đưa vào giảng dạy

Hai mươi học sinh của trường số 5 tại Khabarovsk sẽ bắt đầu học môn này vào đầu học kỳ. Số lượng học sinh có thể được tăng lên và tiếng Triều Tiên sẽ được đưa vào chương trình, quan chức hai nước cho biết.

Cổng thông tin vùng Khabarovsk Krai cũng cho biết: ngoài trường số 5, sẽ có một trường khác đưa môn học này vào giảng dạy.

Trong lớp học, chân dung Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un được treo cạnh nhau để minh họa môn học mới này

Báo Moscow Times dẫn lời thị trưởng Alexander Sokolov: “Việc học sinh Nga học “tình hữu nghị” với Triều Tiên để khẳng định tình hữu nghị giữa hai nước, vốn bắt đầu từ khi Nga đưa quân vào giúp đỡ Triều Tiên trong Thế chiến 2 và đã được kiểm chứng qua thời gian.

Tình bạn giữa hai nước sẽ càng bền chặt theo thời gian. Nhiệm vụ của chúng ta là thắt chặt quan hệ hữu nghị ở các cấp, từ học sinh đến các thành phố”, thị trưởng Sokolov cho biết.

Phía Triều Tiên cũng rất ủng hộ ý tưởng này. Theo một quan chức ngoại giao Triều Tiên, “môn học này sẽ giúp trẻ em hai nước học hỏi được truyền thống văn hóa của nhau”.

Báo Guardian (Anh) cho biết, trong tháng 3, lãnh đạo hai nước đã tuyên bố năm 2015 là “năm hữu nghị” Nga – Triều, nhân kỷ niệm 70 năm Triều Tiên giải phóng, đồng thời cũng là 70 năm Nga chiến thắng phát xít.

Theo đó, Nga và Triều Tiên sẽ tăng cường quan hệ chính trị và kinh tế giữa hai nước.

(Theo IB Times)

SHARE