Học sinh lớp 9 bị đâm chết vì dám… xưng “anh” trên facebook?

0
13

Công an đang tiến hành điều tra tại hiện trường vụ án

Thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), công an tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan này đã hoàn tất việc điều tra nguyên nhân cái chết của em Võ Ngọc Trọng Hiếu (sinh năm 2001, học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Du, TP.Phan Thiết). Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng được xác định là xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook giữa nạn nhân và hai đối tượng trong nhóm gây án.

Theo đó, trước Tết Nguyên đán, Hiếu có nhắn tin cho Huy và Sơn (2 trong số 9 đối tượng tham gia truy đuổi em Hiếu) rủ đi sinh nhật. Hiếu nhắn tin với nội dung “Các em có đến dự sinh nhật của anh không?”. Huy và Sơn cho rằng Hiếu hỗn láo nên đã tổ chức đánh khiến Hiếu bị bầm mắt. Sau đó, gia đình Hiếu đã lên nhà Huy để tìm hiểu nguyên nhân và giảng hòa.

Sau đó, Hiếu, Huy, Sơn vẫn lên facebook nhắn tin và hẹn đánh nhau vào ngày 15/2. Sợ nhóm của Hiếu đông hơn nên Huy và Sơn đã gọi điện nhờ nhóm bạn ở phường Đức Long, TP.Phan Thiết lên “giúp sức”.

Trưa 15/2, nhóm của Huy, Sơn mang sẵn hung khí đến trước cổng trường THCS Nguyễn Du chờ Hiếu tan học. Khi thấy Hiếu ra khỏi trường, nhóm của Huy, Sơn xông vào đánh Hiếu.

Khi Hiếu bị ngã, một số đối tượng trong nhóm đi cùng dùng tay và hung khí tiếp tục tấn công Hiếu. Kết quả giám định pháp y cho thấy Hiếu bị đâm 6 nhát, trong đó có 1 nhát trúng tim khiến em tử vong tại chỗ.

Cơ quan công an tỉnh Bình Thuận cũng xác định đối tượng Tăng Văn Sơn (15 tuổi, trú tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm, TP.Phan Thiết) là người chủ mưu trong vụ án này.

Hiện nay, Cơ quan Công an tỉnh Bình Thuận đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.