Học sinh làm giấy giả của cha mẹ, xin nghỉ học sớm

0
7

Lá thư giả của em Rosabella Dahu. (Hình chụp qua màn hình TV)

Một em học sinh 7 tuổi đang theo học tại trường tiểu học Sheldon Elementary School ở Houston, đã có thể rời trường về nhà sau khi tự thay quyền cha mẹ mình mà viết giấy yêu cầu nhà trường cho mình về sớm.

Hôm Thứ Hai, cô bé học sinh lớp 2 này, tên là Rosabella Dahu, vì không ăn pizza buổi trưa nên bị đói bụng. Khi chuông tan trường vừa reo vang, học sinh Rosabella liền bỏ ngang giờ học thêm sau lúc tan trường, mà theo dự trù thì lớp học thêm này phải tới 6 giờ mới hết.

Ðể hợp lý hóa chuyện mình bỏ lớp nửa chừng, cô bé bèn viết một tấm giấy, dùng giọng điệu của cha mẹ mình mà nói với ban giám đốc nhà trường: “Hôm nay tôi muốn bé Rosabella về nhà theo chuyến xe buýt số 131,” tức là chuyến xe buýt đưa các học sinh không phải ở lại để học thêm như Rosabella mỗi ngày.

Ban giám hiệu bèn coi như đây là thư do cha mẹ cô viết và cho cô được theo chuyến xe đó về nhà.

Nhưng cha của em, là Charlie Dahu, thì bực mình là những người lớn trong trường đã không lưu tâm coi lại chữ viết trên tờ giấy đó mà cứ cho phép con mình ra về sớm.

Thật ra, lúc đầu cũng có người nghi ngờ dạng chữ viết trên tờ giấy, nhưng một vị giám thị trong trường, khi được hỏi ý kiến, đã quả quyết rằng đây là chữ viết của cha mẹ Rosabella, mặc dù câu cú không được chỉnh và có vài chỗ sai chính tả.

Bị ông Dahu hạch hỏi, các giới chức nhà trường nói rằng họ tin đó là chữ viết của ông bởi vì, thời buổi này, bậc cha mẹ viết một lá thư không rành cũng không phải là ít.

Sau vụ này, dù đã được nhà trường xin lỗi, ông Dahu vẫn lặng lẽ cho con gái chuyển trường đi nơi khác. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của Rosabella, và ngôn ngữ chính của cô bé này là tiếng Ả Rập.

:NV:

SHARE