Học sinh không chịu chào cờ, thầy dọa sẽ bị Trump trục xuất

0
10

(Hình minh họa: Kena Betancur/Getty Images).

SAN JOSE, California (NV) – Một giáo viên dạy thể dục tại trường Oak Grove High School ở San Jose, California, bị tố cáo đã bảo một học trò rằng em có thể bị trục xuất khi ông Donald Trump lên làm tổng thống, khiến nhà trường phải cho vị giáo viên nghỉ việc để điều tra, tờ The San Jose Mercury News đưa tin.

Ông thầy này, mà danh tánh không được công bố, nói dọa như vậy khi người học trò, vào tuần trước, đã không chịu đứng dậy lúc bản quốc ca Mỹ trỗi lên.

Ông Chris Funk, tổng quản trị học khu, thuật lại rằng, sau khi người học trò từ chối tuân lệnh mình, ông thầy liền nói rằng vì ông Donald Trump sắp nhậm chức tổng thống, coi chừng học trò này sẽ bị trục xuất khỏi nước Mỹ, nơi em có đời sống sung sướng hơn nơi quê cũ.

Một học sinh khác, khi nghe thấy ông thầy dọa người bạn học như thế, cho biết em chưng hửng vì không ngờ ông thầy lại phát ngôn như thế.

Sau khi các học sinh báo cáo mọi việc lên nhà trường, học khu liền quyết định cho giáo viên này nghỉ việc để chờ kết quả cuộc điều tra sự việc.

:NV:

SHARE