Học sinh của học khu Los Angeles sẽ được sử dụng xe metro bus và xe lửa miễn phí trong ngày giáo viên đình công

Ảnh: CBS

Los Angeles, California – Theo tin từ đài CBSLA, trong trường hợp các giáo viên thực sự đình công vào hôm thứ Năm (10 tháng 1), khoảng 600,000 học sinh của Khu học chánh Los Angeles (LAUSD) sẽ được sử dụng xe buýt và xe lửa miễn phí để đến trường.

Theo tuyên bố vào hôm thứ Ba của Cơ quan Giao thông Vận tải Đô thị quận L.A. (Metro), học sinh của LAUSD sẽ được phép sử dụng miễn phí các loại xe buýt, xe lửa và tàu điện trong khoảng thời gian từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối, vào những ngày giáo viên đình công. Theo đài CBSLA, học sinh của học khu LAUSD chỉ cần xuất trình thẻ ID học sinh cho những nhân viên soát vé trên xe buýt và xe lửa.

Cũng vào hôm thứ Ba, Viện Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (Natural History Museum) và Bảo tàng La Brea Tar Pits tuyên bố rằng, học sinh LAUSD sẽ được vào cửa miễn phí trong khoảng thời gian từ 9:30 sáng đến 5 giờ chiều, vào những ngày đình công.

Ông Eric Garcetti, thị trưởng thành phố L.A. cho biết, chính quyền thành phố sẽ làm tất cả những gì có thể, để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh, cũng như học sinh, những người bị ảnh hưởng bởi sự đình công. Hồi tuần trước, ông Garcetti cho biết thành phố đã chuẩn bị các kế hoạch dự phòng, nhằm hỗ trợ cho các gia đình, trong trường hợp xảy ra đình công.

Theo đài CBS, các trung tâm giải trí, công viên và thư viện sẽ được mở cửa như những nơi an toàn, để phụ huynh có thể đưa con của họ đến trong những ngày đình công.

Nếu việc đình công thực sự xảy ra, đây sẽ là cuộc đình công  đầu tiên của các giáo viên LAUSD kể từ năm 1989. Các vấn đề bất đồng giữa giáo viên và học khu LAUSD bao gồm: tiền lương, quy mô lớp học và việc thuê thêm các nhân viên hỗ trợ, như y tá, cố vấn và thủ thư. Phía LAUSD đề nghị tăng lương 6% cho các giáo viên, và việc tăng lương này sẽ được tính kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2016; tuy nhiên phía Nghiệp đoàn Giáo chức Los Angeles mong muốn tăng lương 6.5%.

Theo SBTN

SHARE