HỌC LÀM BÁNH BAO BÍ ĐỎ CHIÊN KIỂU TRUNG QUỐC

0
11

Nguyên liệu: 

– 560g bí đỏ, lấy bỏ hạt, chia là 8 phần – 120g bột gạo nếp – 100g lạc rang, xát bỏ vỏ, băm nhỏ – 105g đường nâu – 60g vụn bánh mì – 45ml dầu lạc

Cách làm:

1

Bước 1: Muốn có được những chiếc bánh bao bí đỏ thơm ngon thì khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu là vô cùng quan trọng, điều trước tiên bạn cần phải làm đó là làm vỏ bánh. Bạn bổ làm 4 quả bí đỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy, bạn lưu ý để phần cùi bí xuống phía dưới. Khi bí ngô đã chín, bạn cho ra bát và để trong khoảng thời gian 15 phút là bí sẽ nguội.

2

Sau khi bí đã nguội hẳn, bạn dùng thì múc từng phần thịt bí ngô ra một bát rồi nghiền nhuyễn. Lúc này bạn sẽ thu được khoảng 340g thịt bí ngô.

Sau đó từ từ trộn bột gạo nếp với thịt bí ngô, mỗi lần bạn cho khoảng 30g bột gạo nếp. Bạn có thể trộn bằng dĩa hoặc đũa cho đến khi bột gạo nếp và thịt bí ngô kết hợp với nhau. Trộn cho đến hết phần bột gạo nếp, rồi rắc thêm một ít bột lên để chống dính. Dùng tay nhào một cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một khối mịn, mềm mại. Bạn có thể cho vụn bánh mì vào một bát, để riêng nhé.

3

Bước 2: Bước tiếp theo bạn cần phải làm đó là trộn lạc rang băm nhỏ với đường nâu trong một bát cỡ trung bình, rồi từ từ thêm 15ml nước sau đó trộn đều bằng dĩa hoặc thìa. Tiếp theo bạn chia hỗn hợp bí đỏ với bột nếp thành 4 phần bằng nhau, sau đó chia mỗi phần này thành 4 phần nhỏ nữa. Rồi viên các phần bột này thành các viên tròn.

4

Bước 3: Sau đó bạn dùng tay ấn dẹt viên bột tròn đó, xúc phần nhân đường lạc vào, rồi gói các mép bánh lại và miết, xoa xoa vào lòng bàn tay để bánh kín hết các mép để nhân không bị rơi ra ngoài.

Bạn có thể sử dụng nhân đậu đỏ ngọt (sweet bean paste) thay vì dùng nhân đường nâu lạc.

5

Lăn bánh bí bao bí ngô đã làm xong qua vụn bánh mì rồi làm tương tự với chỗ bánh còn lại. Bạn đun nóng dầu ăn trong một chảo chống dính trên ngọn lửa cao cho đến khi dầu nóng già. Cho bánh vào chảo, rồi chiên trong thời gian 2 phút cho đến khi bánh ngả sang màu vàng nâu. Lật bánh, rồi đậy vung lại, vặn nhỏ gas xuống và tiếp tục chiên bánh thêm 2 phút nữa. Bạn nhớ kiểm tra bánh sau một phút nhé, nếu bánh đã có màu vàng nâu thì lưu ý tắt bếp ngay, đậy vung lại và om bánh trong nồi 1 phút. Sau đó, bạn có thể gắp bánh ra đĩa cho nguội.

6

Chúc bạn làm thành công và ngon miệng với bánh banh bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc này nhé!