Học khu trưởng ở Indiana giải thích lý do cho hành động gian lận

Elwood, Indiana – Theo hãng tin CBS News, vào tuần trước, một học khu trưởng (superintendent) ở Indiana đã bị bắt vì tội gian lận bảo hiểm, mạo danh và hành vi sai trái. Nhưng bà Casey Smitherman tin rằng bà đã làm điều đúng đắn vào thời điểm đó.

Hai tuần trước, bà Smitherman đưa một học sinh 15 tuổi không có bảo hiểm y tế đến phòng khám y tế. Cậu bé bị đau họng nặng, vì vậy bà biến cậu bé thành con trai bà và trả tiền cho việc thăm khám và thuốc kê đơn bằng bảo hiểm sức khỏe của chính bà.

Trong học khu của bà Smitherman, có tới 78 phần trăm trẻ em nhận phần ăn trưa miễn phí hoặc bữa trưa được giảm chi phí, vì vậy các nhóm giáo viên có trách nhiệm xác định học sinh gặp khó khăn để hỗ trợ cung cấp thực phẩm, quần áo và cố vấn.

Vào thứ Bảy tuần trước, bà Smitherman đã tự thú  với cảnh sát về những gì bà làm. Cảnh sát đã thông báo sự việc cho công tố viên Rodney Cummings.

Theo đài CBS, ông Cummings nghĩ rằng hành động của bà Smitherman không nên ảnh hưởng đến sự nghiệp của bà. Ông cho rằng có cách khác để giải quyết điều đó mà không phá hủy sự nghiệp của bà Smitherman, bởi vì hành động của bà xuất phát từ động cơ tốt.

Bà Smitherman cho biết bà không biện minh cho những gì bà đã làm, nhưng bà cũng nghĩ rằng, bất kỳ ai ở trong hoàn cảnh tương tự cũng cảm thấy thật khó khăn để nhìn thẳng vào khuôn mặt của đứa trẻ bị bệnh đó. Bây giờ bà Smitherman đang ở trong một chương trình cho phép bãi bỏ các cáo buộc nếu bà không bị bắt giữ thêm một lần nào trong năm tới.

Theo SBTN

SHARE