Học khu Garden Grove phản ứng về các video công kích nhắm vào học sinh gốc Việt

Hôm thứ bảy (7/3), các quản trị viên trường trung học Bolsa Grande và Học khu Garden Grove  nhận được thông tin về một video được quay bởi 2 học sinh trong khuôn viên trường. Đoạn video này chứa những lời nói tục tĩu, gây rối, thiếu tôn trọng và mang tính kỳ thị. Nội dung video phản ảnh việc chế giễu và quấy rối nhiều học sinh và người lớn, đặc biệt là học sinh gốc Việt.

Theo tờ New Santa Ana, video trên ban đầu được đăng tải lên YouTube, sau đó được một cựu học sinh đăng lại trên Facebook dưới dạng các đoạn clip ngắn hơn. Hành động của các học sinh trong đoạn video là không thể chấp nhận được, vì thế hôm thứ bảy, các quản trị viên của trường trung học Bolsa Grande đã nhanh chóng hành động để điều tra sự việc này, với sự hỗ trợ của Sở Cảnh sát Garden Grove.

Theo Bộ luật Giáo dục California, bất kỳ học sinh nào có các hành động trên sẽ phải đối mặt với những hình thức kỷ luật phù hợp. Học Khu Garden Grove hiện đang làm việc với Tổ chức Quan hệ công chúng quận Cam và Ủy ban Quan hệ công chúng Quận Cam, để có thể chống lại tất cả các phát ngôn kỳ thị; phát triển một kế hoạch thúc đẩy một môi trường an toàn và cởi mở tại tất cả các trường học.

Bất kỳ ai có bằng chứng nào liên quan đến sự việc, vui lòng gửi tin nhắn đến Facebook của Học khu Garden Grove.