Hoàng Tuấn chém cảnh sát, bị bắn chết

0
16

AURORA – Nhà chức trách tại Hạt Arapahoe ở tiểu bang Colorado đã cho biết tên tuổi của một thanh niên bị bắn thiệt mạng vào ngày thứ Hai tuần trước, 30 tháng 11, 2015. Cảnh sát nói rằng thanh niên này bị bắn sau khi tấn công cảnh sát và cướp xe cảnh sát bỏ chạy trong lúc Aurora đang có bão tuyết. Thanh niên bị bắn chết với nhiều phát đạn là Hoàng Tuấn, 25 tuổi.

Nhiều ngày sau khi xảy ra án mạng, nhà chức trách mới dần dần cho biết những chi tiết liên quan đến cái chết của Tuấn, một người sống ở Aurora.

Vào khoảng gần 4 giờ sáng, theo báo cáo của cảnh sát, Tuấn đã chém một cảnh sát viên trước khi cướp xe của ông và bỏ chạy để rồi bị rượt đuổi trong cơn bão tuyết. Tốc độ của cuộc rượt bắt đã lên tới 65 dặm một giờ, trên đường phủ tuyết rất trơn trượt.

Trên Facebook, Hoàng Tuấn cho biết anh học trường trung học Rangeview High School và trườn kỹ thuật Pickens Technical College.

Hồ sơ của tiểu bang cho thấy Tuấn đã bị bắt nhiều lần tại Colorado vì những tội như xâm nhập bất hợp pháp, sử dụng cần sa, và lái xe trong lúc say rượu. Thế nhưng chưa bao giờ bị bắt vì tội bạo động. Lần cuối cùng Tuấn bị bắt là tháng Sáu năm nay, và vụ bắt này có liên quan đến một vụ xâm nhập gia cư vào năm 2010.

Trong cuộc điều tra hiện nay, cảnh sát cho biết họ đang tìm hiểu thêm về Garnett Lee Hubbard, 24 tuổi, một thanh niên đã có mặt trong xe cùng với Tuấn trước khi xảy ra sự việc Tuấn đánh cảnh sát viên và bị rượt xe.

Biên bản của cảnh sát cho biết vào khoảng 3:45 sáng, một cảnh sát viên đã dừng xe khi thấy có một chiếc xe dường như bị chết mấy ở ngã exit từ xa lộ I-225 xuống đường Alameda.

Trong lúc cảnh sát đang nói chuyện với tài xế của Honda Civic, một người khác từ trong xe đã mở cửa bước ra ngoài và tấn công cảnh sát viên trong lúc ông đang quay lưng và đi về hướng xe của ông. Người tấn công cảnh sát là Tuấn. Nghi can đã chém vào sau đầu cảnh sát bằng một con dao phay, khiến ông ta bị rách da đầu và bị thương trầm trọng. Trong lúc té xuống đất, cảnh sát viên đã bắn một phát súng trong lúc nghi can leo lên xe cảnh sát và lái đi nơi khác.

1

Tuy bị thương nặng, cảnh sát viên đã có thể mô tả hình dạng của nghi can cho các nhân viên công lực khác khi họ đến trợ giúp. Lúc đó thanh niên Garnett còn ngồi trong xe và bị bắt.

Các cảnh sát viên đã lái xe theo hướng đông trên đường Alameda để truy tìm Tuấn trong xe cướp cảnh sát. Cuộc rượt bắt đã tăng tốc độ lên 65 dặm (trên 100 km) một giờ. Cuối cùng cảnh sát đã chặn xe của Tuấn gần đường East Kentucky Avenue.

2

Nhà chức trách nói rằng một số cảnh sát viên đã cầm súng bước tới và đối đầu với Tuấn. Thấy anh ta cầm một vật đen chưa rõ là gì ở trong tay, họ ra lệnh cho anh ta phải buông vật ấy xuống. Vì Tuấn không tuân lệnh nên họ đã nổ súng, gây thiệt mạng cho anh ta.

Cảnh sát nói rằng họ chưa biết tại sao Tuấn lại muốn tấn công cảnh sát. Theo thủ tục của cảnh sát, hai cảnh sát viên từng bắn chết Tuấn và cảnh sát viên bị đánh đã được thuyên chuyển công tác trong khi có cuộc điều tra trong nội bộ.

:NV:

SHARE