Hoàng tử Anh tản bộ phố cổ Hà Nội

0
21

Công tước xứ Cambridge bắt đầu chuyến thăm Hà Nội của mình ngày hôm nay với hai cuộc tiếp kiến chính thức Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Đặng thị Ngọc Thịnh. Hoàng tử William luôn quan tâm đến vấn nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã, sử dụng sừng ngà voi và tê giác ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

 

Hoang tu Anh tan bo pho co Ha Noi hinh anh 2
Trọng tâm của chuyến công du hai ngày của công tước sẽ là tham dự Hội nghị lần thứ ba về buôn bán trái phép các sản phẩm của động thực vật hoang dã. Hiện nay, công tước xứ Cambridge là chủ tịch của Dự án Chung tay vì động vật hoang dã, hoạt động dưới sự bảo trợ của hoàng gia Anh. Trong chuyến đi này, hoàng tử Anh sẽ có cuộc trao đổi với người dân cũng như các quan chức ngành bảo tồn ở Việt Nam

/

Hoang tu Anh tan bo pho co Ha Noi hinh anh 3
Hoàng tử Anh thưởng thức nước giải khát tại một quán cà phê phố Thuốc Bắc, quận Hoàn Kiếm.
Hoang tu Anh tan bo pho co Ha Noi hinh anh 4
Hoàng tử cùng đoàn tháp tùng vui vẻ đi qua những con phố cổ Hà Nội.
Hoang tu Anh tan bo pho co Ha Noi hinh anh 5
Hoàng tử mong muốn sẽ “truyền tải thông điệp kêu gọi người Việt Nam đóng vai trò đầu tàu trong việc bảo vệ động vật hoang dã vì lợi ích của các thế hệ tương lai”.
Hoang tu Anh tan bo pho co Ha Noi hinh anh 6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông rất vui khi hoàng tử đến thăm Việt Nam trong năm nay khi nữ hoàng Anh đang kỉ niệm ngày sinh nhật thứ 90 của bà.
Hoang tu Anh tan bo pho co Ha Noi hinh anh 7
Hiện nay, công tước xứ Cambridge là chủ tịch của Dự án Chung tay vì động vật hoang dã, hoạt động dưới sự bảo trợ của hoàng gia Anh. Trong chuyến đi này, hoàng tử Anh sẽ có cuộc trao đổi với người dân cũng như các quan chức ngành bảo tồn ở Việt Nam.
Hoang tu Anh tan bo pho co Ha Noi hinh anh 8
Hoàng tử Anh cùng đoàn tháp tùng đi qua cầu Thê Húc.
Hoang tu Anh tan bo pho co Ha Noi hinh anh 9Phóng to
Hoàng tử mong muốn sẽ “truyền tải thông điệp kêu gọi người Việt Nam đóng vai trò đầu tàu trong việc bảo vệ động vật hoang dã vì lợi ích của các thế hệ tương lai”.

Theo Zing