Hoàng tử Anh bị “tố” lạm dụng tình dục thiếu nữ Mỹ 17 tuổi

Người phụ nữ Mỹ Virginia Giuffre, một trong những nạn nhân “nô lệ tình dục” của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, đã tiết lộ trên truyền hình rằng cô bị ép phải có các hành vi tình dục với Hoàng tử Anh Andrew năm cô mới 17 tuổi, sau khi ông cho cô uống rượu tại một hộp đêm ở London.

Virginia Giuffre trong cuộc phỏng vấn với NBC (Ảnh: NBC News)

Virginia Giuffre đã tiết lộ các chi tiết mới về vụ việc cô cáo buộc Hoàng tử Anh Andrew – người con thứ 2 của Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng thân Philip – lạm dụng tình dục trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Mỹ NBC News ngày 20/9.

Giuffre cho hay vụ việc xảy ra tại nhà của Ghislaine Maxwell, một phụ nữ Anh bị cáo buộc trợ giúp tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein vận hành một đường dây chuyên dụ dỗ, tuyển mộ các thiếu nữ ở độ tuổi vị thành niên đổi tình lấy tiền.

“Lần đầu tiên tại London, khi đó tôi quá trẻ. Ghislaine đánh thức tôi vào buổi sáng và nói ‘bạn sẽ gặp một hoàng tử hôm nay’”, “Tôi không biết vào thời điểm đó rằng tôi bị lừa để gặp hoàng tử đó”.

Giuffre nói cô đã được đưa tới hộp đêm “Club Tramp” nơi Hoàng tử Andrew cho cô uống rượu, có thể là vodka, trong khu vực VIP. Hoàng tử sau đó đề nghị cô nhảy và 3 người trong số họ – Andrew, Maxwell và Giuffre – trở lại nhà của Maxwell.

Theo lời người phụ nữ trên, Maxwell nói với cô: “Anh ấy sẽ trở lại nhà và tôi muốn cô phục vụ anh ấy giống như cô đã làm cho Epstein”. Sau đó, vụ lạm dụng bắt đầu ở phòng tắm rồi đến phòng ngủ.

“Ông ấy không thô lỗ hay có bất kỳ điều gì như vậy, ông ấy nói cảm ơn hay những lời nhẹ nhàng như thế và rời đi. Tôi chỉ không thể tin được điều đó, rằng thậm chí một thành viên hoàng gia lại dính dáng”, Guiffre nói.

Hoàng tử Anh bị tố lạm dụng tình dục thiếu nữ Mỹ 17 tuổi - 2
Hoàng tử Andrew từng chụp ảnh với Virginia Giuffre và Ghislaine Maxwell tại nhà của Maxwell năm 2001 (Ảnh: Virginia Giuffre)

Ghislaine là một trong những phụ nữ công khai lên tiếng cáo buộc tỷ phú Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục. Trước đó, Ghislaine đã tố Hoàng tử Andrew lạm dụng cô 3 lần, trong đó có một lần được cho là xảy ra tại căn hộ ở New York của Epstein và một lần khác tại biệt thự của tỷ phú này ở vùng Ca-ri-bê.

Các tài liệu tòa án cho thấy cô Giuffre cáo buộc ông Epstein từng giữ cô làm “nô lệ tình dục tuổi vị thành niên”. Cô nói chính ông Epstein đã yêu cầu cô quan hệ tình dục với một loạt các nhân vật quyền lực, trong đó có Hoàng tử Andrew.

Nói về Hoàng tử Andrew, cô cho biết: “Ông ấy phủ nhận chuyện đó từng xảy ra và ông ấy sẽ tiếp tục phủ nhận chuyện đó, nhưng ông ấy biết sự thật là gì và tôi cũng biết”.

Hoàng tử Andrew có mối quan hệ thân thiết với tỷ phú Epstein. Ông cho biết đã gặp Epstein lần đầu tiên vào năm 1999. Ông Andrew đã bị chụp ảnh xuất hiện cùng Epstein tại công viên trung tâm ở New York vào cuối năm 2010, sau khi tỷ phú Mỹ được phóng thích khỏi nhà tù về tội danh gạ gẫm một người vị thành niên làm mại dâm. Các hình ảnh cũng xuất hiện cho thấy Hoàng tử Anh có mặt tại biệt thự của ông Epstein tại Manhattan vào năm 2010.

Vào tháng 7/2019, ông Epstein đã bị truy tố về các cáo buộc buôn người, ấu dâm và dự kiến sẽ ra tòa vào năm tới. Ông này không nhận tất cả các tội danh, nhưng nếu bị kết án ông có thể đối mặt 45 năm tù. Ông Epstein đã tự sát tại một nhà tù ở Manhattan hồi đầu tháng 8.

Hoàng tử Anh Andrew đã nhiều lần bác bỏ tất cả các cáo buộc chống lại ông liên quan tới vụ việc Epstein.

Trong một tuyên bố được Cung điện Buckingham đưa ra hôm qua, Hoàng tử Andrew đã bác bỏ chuyện từng có “bất kỳ mối quan hệ hay hình thức quan hệ tình dục nào” với cô Giuffre, nói thêm rằng các cáo buộc là “sai trái và hoàn toàn không có cơ sở”.

Hồi tháng 8, Hoàng tử Andrew cũng đưa ra một tuyên bố cho hay ông gặp tỷ phú Epstein không thường xuyên, chỉ 1 hoặc 2 lần mỗi năm và “chưa từng nhìn thấy hay nghi ngờ” bất kỳ hành động tội phạm nào từ ông Epstein.

Theo BBC