Hoàng Tử Andrew dàn xếp vụ kiện tấn công tình dục với Virginia Giuffre

Hoàng Tử Andrew, người bị cáo buộc từng tấn công tình dục một cô gái 17 tuổi, do nhà tài chánh Jeffrey Epstein cung cấp cho ông, nhiều năm trước đây, đã đồng ý dàn xếp vụ kiện bằng cách đóng một số tiền lớn.

Hoàng Tử Andrew. (Hình: Mark Richards – WPA Pool/ Getty Images)

Theo AP, ông Andrew đóng số tiền đó cho hội thiện do người cáo buộc ông lập ra, và công khai xác định rằng ông không hề có ý chê bai tư cách của người phụ nữ này, theo hồ sơ tòa án hôm Thứ Ba, 15 Tháng Hai.

Thỏa thuận khiến Hoàng Tử Andrew không phải ra tòa và tạo thêm sự xấu hổ cho hoàng gia Anh.

Ngoài khoản tiền trả cho hội thiện của bà Virginia Giuffre, thỏa thuận còn buộc Hoàng Tử Andrew phải công nhận rằng bà Giuffre từng chịu nỗi khổ của một nạn nhân tấn công tình dục. Thỏa thuận không nói rõ là cá nhân bà Giuffre có được phần nào số tiền này hay không.

Luật Sư David Boies, đại diện cho bà Giuffre, nói với chánh án phiên tòa xử vụ này ở New York là hai bên đã đạt thỏa thuận dàn xếp và luật sư của cả hai bên trong vòng một tháng tới đây sẽ cùng yêu cầu tòa hủy đơn kiện.

Chánh Án Lewis A. Kaplan nói ông sẽ đình hoãn phiên xử cho đến ngày 17 Tháng Ba, và sẽ định ngày xét xử nếu đến lúc đó mà luật sư của cả hai phía vẫn chưa yêu cầu hủy đơn kiện.

Bà Giuffre, 38 tuổi, đưa đơn kiện Hoàng Tử Andrew hồi Tháng Tám, 2021. Người phụ nữ quốc tịch Mỹ này cáo buộc Hoàng Tử Andrew tấn công tình dục bà ta lúc còn ở tuổi thiếu niên và ở trong đoàn tùy tòng của tỷ phú Epstein.

Hoàng Tử Andrew cực lực bác bỏ cáo buộc của bà Giuffre và hồi đầu năm nay đã yêu cầu tòa bác đơn kiện.

Theo NV