Hoàng tráng phi cơ nội địa huấn luyện phi công mới của Đài Loan

Loại chiến đấu cơ mới được Đài Loan vừa ra mắt mang tên "Ưng Dũng" được Đài Loan tự phát triển để thay thế cho các chiến đấu cơ huấn luyện đã cũ của nước này.

Phi cơ huấn luyện mới của Đài Loan mang tên Ưng Dũng do nước này tự phát triển đã được ra mắt vào tối hôm qua. Nguồn ảnh: QQ.

Hoang trang phi co noi dia huan luyen phi cong moi cua Dai Loan-Hinh-2

Phi cơ huấn luyện này được Đài Loan tự sản xuất trong nước nhằm thay thế cho các phi cơ huấn luyện AT-2 đã quá già cỗi cũng như loại chiến đấu cơ F-5E/F – cũng đã quá già và nay chỉ được sử dụng vào nhiệm vụ huấn luyện. Nguồn ảnh: QQ.

Hoang trang phi co noi dia huan luyen phi cong moi cua Dai Loan-Hinh-3

Theo thông tin được công bố trong buổi ra mắt, Đài Loan đã phải chi khoảng 2.2 tỷ USD để đầu tư nghiên cứu, phát triển loại chiến đấu cơ này. Nguồn ảnh: QQ.

Hoang trang phi co noi dia huan luyen phi cong moi cua Dai Loan-Hinh-4

Quá trình nghiên cứu và phát triển phi cơ Ưng Dũng cũng cung cấp 1200 công việc cho Tổng Công ty Phát triển Công nghiệp Hàng không Vũ trụ của Đài Loan từ năm 2017 tới nay. Nguồn ảnh: QQ.

Hoang trang phi co noi dia huan luyen phi cong moi cua Dai Loan-Hinh-5

Dự kiến cho tới năm 2021, Đài Loan sẽ cần thêm 800 nhân lực chất lượng cao để tiếp tục quá trình sản xuất hàng loạt loại phi cơ huấn luyện có cái tên cực kỳ nổi bật này. Nguồn ảnh: QQ.

Hoang trang phi co noi dia huan luyen phi cong moi cua Dai Loan-Hinh-6

Trước tình hình căng thẳng trong khu vực ngày càng tăng cao, Đài Loan luôn muốn tự sản xuất được vũ khí cho chính mình – nhất là những loại vũ khí quan trọng như chiến đấu cơ hoặc các tổ hợp hàng không để tránh bị phụ thuộc vào nước ngoài. Nguồn ảnh: QQ.

Hoang trang phi co noi dia huan luyen phi cong moi cua Dai Loan-Hinh-7

Ngoài ra, việc tự sản xuất được vũ khí nội địa cho mình cũng sẽ giúp Đài Loan tự lực được năng lực quân sự, đảm bảo cho bộ máy quân sự có nền móng giúp họ tránh bị trở thành một con rối trên bàn cờ địa chính trị thế giới. Nguồn ảnh: QQ.

Hoang trang phi co noi dia huan luyen phi cong moi cua Dai Loan-Hinh-8

Bên cạnh đó, Đài Loan cũng chú trọng phát triển mối quan hệ mang tính chiến lược trong lĩnh vực quốc phòng với nước ngoài, đặc biệt với Mỹ. Nguồn ảnh: QQ.

Hoang trang phi co noi dia huan luyen phi cong moi cua Dai Loan-Hinh-9

Hồi tháng trước, Lầu Năm Góc đã phê duyệt hợp đồng trị giá 8 tỷ USD của để bán 66 chiếc chiến đấu cơ F-16 Viper Block 70 cho Đài Loan. Nguồn ảnh: QQ.
Theo Kiến Thức