Hoảng hồn phát hiện 200 chiếc đinh sắt trong bụng bé trai 15 tuổi

0
11

Theo đó, một cậu bé họ Lưu, 15 tuổi, sống tại huyện Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã phàn nàn rằng mình bị đau bụng suốt nhiều ngày liền mà không hề thuyên giảm.

Tuy nhiên, khi cơn đau trở nên dữ dội hơn, bố mẹ cậu buộc phải đưa “cậu ấm” tới bệnh viện để kiểm tra.

Hoảng hồn phát hiện 200 chiếc đinh sắt trong bụng bé trai 15 tuổi - Ảnh 1.

Hơn 200 chiếc đinh được “hiện hình” trong bản chụp cắt lớp ổ bụng của chàng trai họ Lưu.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành chụp cắt lớp vi tính ổ bụng của cậu bé và hoàn toàn bị sốc khi phát hiện ra một lượng lớn đinh sắt đang “dạo chơi” bên trong ruột bệnh nhân.

Ngay lập tức, đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp nhằm loại bỏ những dị vật đáng sợ ra khỏi cơ thể của cậu bé họ Lưu.

Hoảng hồn phát hiện 200 chiếc đinh sắt trong bụng bé trai 15 tuổi - Ảnh 2.

Hàng loạt dị vật đáng sợ được lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân.

Sau khi ca phẫu thuật được tiến hành, các bác sĩ còn hoảng hốt hơn khi phát hiện 200 chiếc đinh sắt kia vẫn chưa phải dị vật duy nhất đang bị mắc kẹt trong bụng bệnh nhân.

Ngoài ra, hàng loạt tăm xỉa răng, sỏi đá, tiền xu với tổng khối lượng lên tới 700g cũng được “trục xuất” ra khỏi cơ thể của cậu bé nhỏ tuổi.

Theo lời thú nhận từ phía nhân vật chính, việc thèm ăn những dị vật đáng sợ trên đã diễn ra từ khoảng hơn 1 tháng trước.

Ban đầu, do không thấy có vấn đề gì đáng kể nên cậu bé vẫn tiếp tục ăn các món “khoái khẩu” cho tới khi bị đau bụng dữ dội và phải nhập viện điều trị.

Dựa vào những biểu hiện lạ lùng nói trên, nhiều khả năng cậu bé người Trung Quốc đã mắc phải hội chứng dị thực – một trong số những căn bệnh đáng sợ nhất thế giới.

Hội chứng dị thực, hay PICA là một hội chứng khiến bệnh nhân có cảm giác thèm ăn những thứ kì quái như đất, sỏi đá, tóc, giấy, kim loại, thủy tinh… hay thậm chí là phân hoặc nước tiểu. Việc này dẫn tới chảy máu dạ dày và tỉ lệ tử vong rất cao.

Ngoài ra, hội chứng dị thực còn khiến cho bệnh nhân bị tổn thương hay tắc nghẽn hệ tiêu hóa (tóc, sỏi đá…), ngộ độc cấp (phân, đất…) hoặc ngộ độc chì (sơn tường…).

Chứng bệnh này có thể bắt nguồn từ sự thiếu hụt vi chất khoáng. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe không khẳng định đó là nguyên nhân chính và hiện vẫn chưa có cách thức hữu hiệu để trị hiệu quả cho những người mắc hội chứng Pica.

Theo Thế giới trẻ