Hoàng Chi Phong nhận tội ở Hồng Kông

197
Hoàng Chi Phong được giới trẻ Việt Nam mến mộ

Hoàng Chi Phong cùng khoảng 30 bị cáo đã bị giam giữ trong hơn một năm liên quan đến hành vi tổ chức biểu tình chống chính quyền Hồng Kông vào năm 2019.

Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) cùng các nhà hoạt động khác nhận tội đối với các cáo buộc liên quan tới hành vi tổ chức sự kiện trái phép ở Hồng Kông vào năm 2020, theo Hoàn Cầu Thời báo.

Hoàng Chi Phong nằm trong số 29 nhà hoạt động nhận tội “cấu kết để làm suy yếu quyền lực nhà nước” vào ngày 18/8.

Cựu giáo sư luật Benny Tai, người tổ chức biểu tình Jimmy Sham và cựu nghị sĩ Claudia Mo là những người cũng được cho là đã nhận tội.

Trong khi đó, 18 bị cáo khác, bao gồm cựu nghị sĩ Leung Kwok Hung, sẽ không nhận tội trong lần xét xử tới.

Theo Bloomberg, tin Hoàng Chi Phong nhận tội xuất hiện một ngày sau khi lãnh đạo cơ quan tư pháp Hồng Kông Pau Lam thông báo vụ việc sẽ được xét xử bởi hội đồng gồm 3 thẩm phán về luật an ninh, thay vì bồi thẩm đoàn.

Hiện chưa rõ thời gian diễn ra buổi xét xử. Tuy vậy, theo tờ Ming Pao, các bị cáo đã có đơn thể hiện ý định nhận tội trong giai đoạn 1/6-6/7.

Hoàng Chi Phong cùng khoảng 30 bị cáo đã bị giam giữ trong hơn một năm liên quan đến hành vi tổ chức biểu tình chống chính quyền Hồng Kông vào năm 2019.

Tình hình bất ổn khi đó đã khiến chính quyền Bắc Kinh thắt chặt luật an ninh vào năm 2020, theo đó cấm tổ chức các cuộc biểu tình chính trị trong thành phố.

Cho đến nay, chỉ có hai bị cáo đối mặt với các cáo buộc vi phạm luật an ninh Hồng Kông. Cả hai đều bị kết án 9 năm tù giam.