Hoãn khởi tố nghi phạm sát hại cô giáo vì là Đảng viên

0
7

 

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể nạn nhân. Ảnh: Zing

Tờ Zing dẫn lời ông Hiếu cho biết rằng Cơ quan điều tra đang chờ tiến hành các thủ tục khai trừ Đảng đối với ông Phạm Văn Thông – nghi can trong vụ án giết cô giáo mầm non bỏ thi thể ngoài bãi rác – sau đó, mới có thể khởi tố bị can được, có thể là trong vài ngày tới.

Luật sư Luân Lê nhận định về việc hoãn khởi tố bị can trên trang cá nhân:

“Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Thế nhưng Đảng đang nằm ngoài Hiến pháp và pháp luật.

Rõ ràng với hành vi giết người man rợ, đầy đủ bằng chứng và không cần bàn cãi, theo Hiến pháp và Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự quy định, khi có sự việc phạm tội thì phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Vậy là cơ quan tiến hành tố tụng và tư pháp cũng như luật pháp trở nên vô hiệu và phụ thuộc (không còn độc lập) vì phải chờ chỉ thị của đảng và phải đợi thực hiện một thủ tục ngoài luật trước tiên.”

Theo Thanh Niên, đến sáng ngày 18/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Thông để điều tra về tội giết người.

Sự việc diễn ra vào tối ngày 10/11, ông Phạm Văn Thông chở Lê Thị Tấm ra khu vực bãi rác của xã. Tại đây, 2 người xảy ra mâu thuẫn nên ông Thông dùng khăn ken siết cổ nạn nhân cho tới chết rồi bỏ thi thể vào bao tải vứt tại bãi rác cách đó khoảng 500m.

Ngày 12/11, Ông Thông bị bắt tạm giam vì nghi vấn có liên quan đến vụ việc này. Qua lời khai, công an tìm được nơi vứt thi thể nạn nhân vào ngày 14/11.
Cả ông Thông và cô giáo Tấm đều đã có gia đình. Ông Thông là Trưởng Công an xã Đồng Lương, đã có vợ và 2 người con.

Theo Zing, thanh niên