Hoãn dự thảo kỷ luật công chức đã nghỉ hưu

0
222

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp thứ 5 của Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng 19/12/2016

Mặc dù cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng đã bị kỷ luật Đảng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý về mặt chính quyền, tuy vậy nhân vật nhiều tai tiếng về chạy quyền chạy chức này sẽ tiếp tục được bình yên, vì Việt Nam chưa có cơ sở pháp luật để xử lý những người đã về hưu.

Phát biểu khai mạc phiên họp thứ 5 của Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng nay 19/12/2016, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết có 3 nội dung bị rút khỏi chương trình nghị sự. Theo đó một nội dung được dư luận chú ý là dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu.

Bà Kim Ngân nói rằng, đây là nội dung quan trọng cần có thêm thời gian để ngiên cứu thấu đáo nên Chính phủ chưa kịp chuẩn bị để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tháng 12 này như dự kiến.

Hai nội dung khác bị rút khỏi chương trình nghị sự là dự án luật sửa đổi bổ sung Luật Hình sự, lý do vì chưa được chỉnh lý hoàn thiện. Nội dung thứ ba cũng bị hoãn là dự án Pháp lệnh sửa đổi bổ sung  một số điều của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

RFA

SHARE