Hỏa tiễn của Bắc Hàn chưa thể bắn tới Mỹ

0
3

Lãnh tụ Kim Jong-Un vui mừng khi xem vụ phóng hỏa tiễn mới nhất hôm 7/2/2016.

Về vụ bắn hỏa tiễn của Bắc hàn vào ngày 7 tháng 2 vừa qua, hôm nay một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết tên lửa mà Bắc hàn phóng đi dường như có mạnh hơn năm 2012; tuy nhiên Bình Nhưỡng vẫn chưa thể có khả năng phát triển hỏa tiễn đạn đạo bắn đến đất Mỹ.

Thông tấn xã Pháp AFP trích phát biểu của vị quan chức quốc phòng ẩn danh của Hàn Quốc nói rõ hỏa tiễn mới phóng đi hôm chủ nhật của Bắc Hàn tương tự loại có tên Unha-3 sử dụng hồi tháng 12 năm 2012 và được tăng tầm bắn lên khoảng 12 ngàn kilomet. Tầm bắn của loại năm 2012 chừng 10 ngàn kilomet mà thôi.

Vị quan chức quốc phòng Hàn Quốc nói với AFP nhấn mạnh là Bắc Hàn vẫn chưa thể nắm được công nghệ chính của hỏa tiễn đạn đạo. Ông ta xác nhận hỏa tiễn ba giai đoạn được phóng đi. Một chi tiết được vị quan chức này đưa ra là có thể Bắc hàn đã cho nổ tung hỏa tiễn thành 270 mảnh trong giai đoạn đầu nhằm xóa dấu vết công nghệ mà họ sử dụng.

Truyền hình Bắc Hàn vào ngày chủ nhật vừa qua loan tin nói vệ tinh của họ được hỏa tiễn đưa lên quĩ đạo Trái Đất chỉ trong vòng 10 phút.

 

SHARE