Hòa như thua, Enrique thừa nhận may mắn

0
8

Làm khách trước Real Sociedad, Barca lên quyết tâm giành trọn 3 điểm để thu hẹp khoảng cách với kình địch Real Madrid, đồng thời tạo ra màn chạy đà hoàn hảo cho El Clasico. Nhưng điều đó đã không được thể hiện ở Anoeta.

Trong đêm diễn thất vọng, Barca đã bị Real Sociedad cầm hòa với tỷ số 1-1. Nói đúng hơn, đây là trận hòa có phần may mắn đối với Nhà ĐKVĐ La Liga. Thống kê cho thấy Real Sociedad mới là đội bóng chơi hay hơn. Họ thắng áp đảo trong các pha tranh chấp tay đôi, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn và cũng có tỉ lệ giữ bóng nhiều hơn.

Bởi vậy, sau khi trận đấu kết thúc, HLV Luis Enrique đã phải thốt lên rằng: “Kết thúc trận đấu với tỷ số 1-1 là một phép màu. Chiến thắng cho chúng tôi sẽ là điều bất công với Real Sociedad. Tôi phải chúc mừng họ”.

Nói về sự khó khăn trong trận đấu, chiến lược gia người TBN phát biểu: “Chúng tôi không thể tạo ra 5 đường chuyền liên tiếp. Khi không có bóng, mọi thứ thật là tai hại.

Bước sang hiệp hai, tình hình có cải thiện một chút nhưng là chưa đủ. Chúng tôi bị cuốn vào trận đấu. Còn ở phía trên, Messi và Neymar hoàn toàn bị cô lập. Chúng tôi không xứng đáng có 1 điểm để trở lại Barcelona”.

Kết thúc bài phỏng vấn Luis Enrique cũng khẳng định rằng “ Chúng tôi phải cải thiện. Đây là một trong những trận đấu tồi tệ nhất của chúng tôi. Chắc chắn chúng ta sẽ nhìn thấy một Barca khác ở El Clasico”.

Như vậy sau 13 vòng đấu, Barca đang xếp thứ 2 trên BXH với 27 điểm, ít hơn 6 điểm so với Real Madrid. Khoảng cách này sẽ khiến thầy trò Luis Enrique chịu rất nhiều áp lực khi tham dự El Clasico ở vòng đấu tới.

Theo Bóng Đá Số

SHARE