Hoa Kỳ chuẩn bị trừng phạt Trung Quốc

0
6

REUTERS/Edgar Su/Files

Tố cáo Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công tin tặc và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, Hoa Kỳ sẽ thông qua một số lệnh trừng phạt mới nhắm vào Trung Quốc ngay trong tuần tới. Trên đây là xác nhận của Financial Times ngày hôm qua, được hãng tin Anh Reuters dẫn lại.

Tờ báo dẫn nguồn tin từ ba quan chức Mỹ xin giấu tên cho biết, các lệnh trừng phạt mới ít có khả năng thực hiện ngay để không gây trở ngại cho chuyến công du Hoa Kỳ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng 9 này. Tuy nhiên, cả ba quan chức trên cũng khẳng định là các lệnh trừng phạt có thể được thông qua trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ -Trung.

Theo Reuters, các biện pháp trừng phạt mà chính quyền Obama hiện đang nghiên cứu không nhắm vào các tin tặc đang tìm cách tấn công vào dữ liệu của chính phủ Mỹ, mà chủ yếu là các vụ đánh cắp dữ liệu từ các doanh nghiệp thương mại.

Trong những tháng gần đây, chính phủ Mỹ là mục tiêu của nhiều vụ tấn công đáng ngại, trong đó có một vụ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận nhân sự của Nhà Trắng. Trong vụ tấn công này, tin tặc có thể thu thập được thông tin về các nhân viên chính phủ và thành viên của các cơ quan tình báo.

:I:

comments

SHARE